Tăng cường quản lý việc xây dựng các nhà cao tầng

12:40 07/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Bộ Xây dựng vừa có Chỉ thị 07 về “Tăng cường công tác quản lý xây dựng đối với các công trình xây dựng nhà cao tầng”.

Tăng cường quản lý việc xây dựng các nhà cao tầng

(ANTĐ) - Bộ Xây dựng vừa có Chỉ thị 07 về “Tăng cường công tác quản lý xây dựng đối với các công trình xây dựng nhà cao tầng”.

Trước tình trạng các nhà cao tầng đang xây dựng hiện nay ở Hà Nội và TP. HCM đã gây sập, sụt lún các công trình và nhà dân xung quanh, ngày 5-11 Bộ Xây dựng  đã có Chỉ thị: Tăng cường công tác quản lý xây dựng đối với các công trình xây dựng nhà cao tầng.

Tang cuong quan ly viec xay dung cac nha cao tang Một số nhà dân ở chung cư C1B, phường Láng Hạ, Hà Nội bị tòa  nhà 30 tầng của Vinaconex làm sụt nền, nứt tường phải dỡ ra xây lại.

Theo đó, các hồ sơ xin xây nhà cao tầng phải có biên bản và ảnh hiện trạng công trình liên kề. Bộ Xây dựng yêu cầu các tỉnh, thành phố trước khi cấp giấy phép xây dựng, cơ quan cấp phép phải tổ chức thực hiện khảo sát hiện trường và có biên bản xác nhận về hiện trạng của các công trình lân cận.

Các tỉnh, thành phố tập trung kiểm tra việc xây dựng các tòa nhà cao tầng như: Tuân thủ giấy phép xây dựng; Điều kiện năng lực; Kinh nghiệm thi công tầng hầm của nhà thầu. Thẩm tra, thẩm định các bước thiết kế, hệ thống quan trắc biến dạng của công trình và công trình lân cận... 

Đối với các tòa  nhà cao tầng có tầng hầm  thì phải công khai trên biển báo số tầng hầm, phạm vi mặt bằng các tầng hầm...

Nếu các tỉnh, thành phố làm tốt việc kiểm tra  tuân thủ trình tự đầu tư xây dựng, quản lý chất lượng đối với các công trình xây dựng nhà cao tầng sẽ góp phần hạn chế những vụ việc gây sập, sụt lún các công trình liền kề.

Phương Mai

VietBao.vn
contentlength: 2643
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam