Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke

08:54 06/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tang cuong quan ly hoat dong kinh doanh vu truong, quan bar, karaoke Ngày 4-5, Bộ VHTT đã có công văn số 1515/VHTT-TTr đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, yêu cầu một số bộ, ngành và các địa phương thực hiện một số biện pháp nhằm tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke. Theo quan điểm của Bộ VHTT, cần thống nhất quan niệm rằng vũ trường, quán bar, karaoke là các loại hình kinh doanh dịch vụ có điều kiện và không nên khuyến khích.

 

Bởi vậy, Sở Kế hoạch và Đầu tư khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  mới cho các vũ trường, khách sạn, quán bar, karaoke cần phải xem xét chặt chẽ về thủ tục và điều kiện theo quy định của pháp luật. Sở VHTT chỉ cấp mới Giấy phép  cho nơi nào đủ điều kiện và không đổi giấy phép cho những nơi vi phạm trong quá trình hoạt động.

 

Các địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra tập trung và đồng loạt đối với các loại dịch vụ vũ trường, quán bar, karaoke, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng hoặc tái phạm thì cần thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  và kiên quyết đình chỉ hoạt động; những vi phạm có dấu hiệu phạm tội thì phải chuyển hồ sơ truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

HNM
VietBao.vn
contentlength: 2064
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam