Tăng cường quản lý đầu tư và xây dựng bằng nguồn vốn Nhà nước

07:33 10/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 7-8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Chỉ thị số 28/2006/CT-TTg về tăng cường quản lý đầu tư và xây dựng bằng nguồn vốn nhà nước 6 tháng cuối năm.

 

Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kinh tế nhà nước, Tổng giám đốc các Tổng công ty nhà nước một mặt phải tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết số 01/2006/NQ-CP ngày 16-1-2006, Nghị quyết số 13/NQ-CP ngày 7-7-2006 của Chính phủ, mặt khác phải tập trung thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp sau:

 

Các bộ, cơ quan chủ trì soạn thảo các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư, Luật Đất đai, Luật Đấu thầu, Luật Doanh nghiệp, các Nghị định về quản lý và sử dụng vốn ODA, về quản lý dự án đầu tư công trình xây dựng...cần khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo để trình Chính phủ ban hành trong tháng 8-2006.

 

 Bộ Kế  hoạch và Đầu tư trong tháng 9-2006 trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định trách nhiệm của người thẩm định, người ra quyết định đầu tư; trong quý III 2006 trình Chính phủ ban hành Nghị định về quản lý đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định về chế độ báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư; trong tháng 8-2006 ban hành các quy định hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức và hoạt động của Ban quản lý các dự án ODA... Bộ Tài chính rà soát các cơ chế về cấp phát, ứng trước vốn và các thủ tục hành chính để bảo đảm thực hiện đúng các quy định về quản lý tài chính, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn cho các công trình, dự án; kiểm tra việc quản lý và sử dụng tài sản là trụ sở làm việc, ô tô, xe máy của các Ban quản lý dự án sử dụng vốn Nhà nước (bao gồm cả vốn ODA)...

 

Trong quý III 2006, Bộ Xây dựng hoàn thiện và ban hành quy định về trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan đến việc bảo đảm chất lượng công trình trong từng khâu của quá trình đầu tư xây dựng; ban hành theo thẩm quyền quy định bổ sung chế tài về giám sát thi công. Bộ Tài nguyên - Môi trường trình Chính phủ ban hành Nghị định hướng dẫn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất và trình tự thủ tục bồi thường hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất...

 

Thanh tra Chính phủ chủ trì lập các Đoàn thanh tra liên ngành để tiến hành thanh tra một số công trình, dự án trọng điểm có sử dụng nguồn vốn lớn của Nhà nước, vốn vay, tài trợ của nước ngoài, trong đó tập trung vào các công trình, dự án thuộc lĩnh vực giao thông, thủy lợi. Cơ quan điều tra tập trung điều tra sớm có kết luận đối với các vụ án lớn trong đầu tư xây dựng cơ bản, thông báo cho các ngành, các cấp và các nhà tài trợ.

 

Chỉ thị cũng nêu rõ nhiệm vụ theo thẩm quyền của các bộ, ngành, địa phương; Ngân hàng phát triển Việt Nam và các Ngân hàng thương mại Nhà nước; các cơ quan thông tin đại chúng.

VietBao.vn
contentlength: 4080
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam