Tạm "khoá" chức với chánh án bị tố nhận tiền chạy án

22:54 26/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi TS đưa tin Chánh án TAND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) bị tố cáo nhận tiền hối lộ, một đoàn thanh tra đã về cơ quan này xác minh sự việc và dù chưa có kết luận, TAND tỉnh vẫn tạm đình chỉ công tác với vị chánh án này.

Ông Sính, người bị tố cáo có nhiều hành vi vòi vĩnh dân.
Ông Sính, người bị tố cáo có nhiều hành vi vòi vĩnh dân. Ảnh: VNN
Ngay sau bài báo , UBND tỉnh Nghệ An đã ra văn bản yêu cầu TAND tỉnh xác minh sự việc mà TS phản ánh, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/1.

TAND tỉnh Nghệ An đã cử một đoàn thanh tra về huyện Hưng Nguyên để tìm hiểu sự việc.

Tuy nhiên, vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng từ TAND huyện Hưng Nguyên; TAND tỉnh Nghệ An, vì vậy, chưa có kết quả kiểm tra,

dù đã hết hạn báo cáo.

Điều mà dư luận quan tâm hiện nay là, có hay không việc ông Nguyễn Văn Sính - Chánh án TAND huyện Hưng Nguyên nhận tiền của người dân và dọa dẫm họ.

Sáng 25/1, tổ công tác của TAND tỉnh Nghệ An đã tổ chức buổi đối chất giữa ông Nguyễn Văn Sính với vợ chồng chị Nguyễn Thị Hoành (một trong những người đứng đơn tố cáo ông chánh án vòi và nhận tiền hối lộ). Trong buổi đối chất này, ông Sính chối bỏ hoàn toàn việc ông nhận tiền từ chị Hoành (nhưng lại công nhận có trả lại tiền cho chị).

Trao đổi với TS, ông Phạm Văn Hà - Chánh án TAND tỉnh Nghệ An cho biết: "Hiện, chúng tôi đã họp với Huyện uỷ Hưng Nguyên và đã đi đến thống nhất để anh Sính ngừng giữ chức vụ Chánh án TAND huyện Hưng Nguyên, cử một thẩm phán từ toà án tỉnh về thay. Còn việc anh Sính sai đến đâu, sau khi có kết luận kiểm tra, chúng tôi sẽ xử lý đến đó".

  • Hoàng Sang
Việt Báo
contentlength: 5145
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....