Tai nạn giao thông ở mức báo động

06:54 27/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tai nan giao thong o muc bao dong

Theo Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ-Đường sắt, Bộ Công an, số vụ tai nạn giao thông trong những ngày giáp Tết đã ở mức báo động bởi mật độ người, phương tiện tham gia giao thông gia tăng mạnh.

Thống kê từ các cơ quan chức năng cho thấy, chỉ trong 3 tuần đầu năm 2006, từ 31/12 đến 20/1, trên địa bàn cả nước đã xảy ra hơn 1.000 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 674 người và bị thương 969 người. Chỉ tính riêng trong ngày 25/1, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 51 vụ tai nạn giao thông làm 42 người chết và 35 người bị thương.

Nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn giao thông đường bộ vẫn là do chủ quan của người tham gia giao thông như tránh vượt sai quy định, do vi phạm tốc độ, thiếu chú ý quan sát khi điều khiển phương tiện giao thông, thiết bị phương tiện giao thông không đảm bảo an toàn kỹ thuật, người điều khiển phương tiện say rượu, bia.

Tại thành phố Hà Nội, trong những ngày giáp Tết, tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng trở nên trầm trọng, nhất là tại các điểm đầu mối kinh doanh hoa, lương thực, thực phẩm phục vụ Tết.

Để đối phó với tình trạng này, Công an thành phố Hà Nội vừa có phương án phối hợp với Đài FM và Đài phát thanh Hà Nội thông báo nơi ùn tắc và tuyến đường đi tránh; triển khai các chốt hỗ trợ để tổ chức phần luồng giao thông không cho đi vào khu vực đang xảy ra ùn tắc.

Tình hình trật tự an toàn giao thông dịp Tết còn diễn biến hết sức phức tạp do tệ đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 1 thuộc Cục Cảnh sát giao thông Đường bộ-Đường sắt đã có kế hoạch phòng chống đua xe trái phép và hạn chế tai nạn giao thông năm 2006 và phương án bố trí lực lượng nắm tình hình phòng chống đua xe trái phép đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại Hà Nội trong dịp Tết.

(Theo TTXVN)

contentlength: 3350
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam