TT Bush nóng lòng chờ đợi chuyến thăm Việt Nam

10:17 06/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ D.Rumsfeld cho biết Tổng thống G.Bush rất phấn khởi và nóng lòng chờ đợi chuyến thăm Việt Nam nhân dịp Hội nghị APEC diễn ra tại Việt Nam vào cuối năm nay.

TT Bush nong long cho doi chuyen tham Viet Nam

Thủ tướng Phan Văn Khải tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld. Ảnh : TTXVN

Chiều 5/6/06, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phan Văn Khải đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld.

Thủ tướng Phan Văn Khải đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ tới Việt Nam, sẽ góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương giữa hai nước, trong đó có lĩnh vực quốc phòng.

Thủ tướng cũng cho biết mọi thỏa thuận với Hoa Kỳ trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng đến Hoa Kỳ hồi tháng 6/2005 vẫn đang được thực hiện tốt đẹp.

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Mỹ quan tâm đầu tư vào Việt Nam như: Intel, Micrrosoft... và họ coi đây là một thị trường đầy tiềm năng.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ D. Rumsfeld cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Thủ tướng và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn trong chuyến thăm này.

Bộ trưởng D.Rumsfeld cho biết Tổng thống G.Bush rất phấn khởi và nóng lòng chờ đợi chuyến thăm Việt Nam nhân dịp Hội nghị APEC diễn ra tại Việt Nam vào cuối năm nay.

Bộ trưởng D.Rumsfeld khẳng định Chính phủ và các giới chức của chính quyền Hoa Kỳ sẽ tích cực ủng hộ việc Việt Nam được hưởng quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn.

Phía Hoa Kỳ cũng mong muốn Việt Nam trong điều kiện phù hợp sẽ sớm gia nhập lực lượng gìn giữ hoà bình của Liên Hợp Quốc.

Thủ tướng Phan Văn Khải cảm ơn sự ủng hộ từ phía Hoa Kỳ với tiến trình Việt Nam gia nhập WTO.

Thủ tướng cho rằng chưa có lúc nào Việt Nam nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía bạn bè quốc tế như hiện nay trong bối cảnh Việt Nam đang có nhiều mối quan hệ hợp tác, hữu nghị với các nước lớn và tất cả các nước trên thế giới.

Việt Nam sẵn sàng tham gia vào việc giữ gìn hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới trong điều kiện phù hợp với Việt Nam. Nhân chuyến thăm này của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Việt Nam mong muốn phía Hoa Kỳ ủng hộ Việt Nam sớm được hưởng quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ cũng đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phạm Văn Trà. Hai bên đã thông báo tình hình cho nhau, khẳng định quyết tâm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng vì sự ổn định, hòa bình và thịnh vượng chung ở khu vực và trên thế giới, trong đó có việc tiếp tục trao đổi đoàn quân sự các cấp, hợp tác rà phá bom mìn, vật liệu nổ; quân y; tẩy rửa chất độc hóa học còn sót lại tại một số nơi sau chiến tranh.

Đặc biệt ông D. Rumsfeld đánh giá cao sự hỗ trợ của Việt Nam trong việc tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích. Đồng thời, ông D. Rumsfeld cũng rất hài lòng về việc Việt Nam và Hoa Kỳ vừa chính thức ký thỏa thuận kết thúc đàm phán việc Việt Nam gia nhập WTO, một sự kiện có tính lịch sử tại TP. HCM, mở đường cho Việt Nam gia nhập WTO vào cuối năm nay.

P.V

contentlength: 4986
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam