TP.HCM: Sẽ lấy phiếu tín nhiệm đánh giá 15 cán bộ chủ chốt

19:12 29/11/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại kỳ họp HĐND TP HCM sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 bàn về công tác nhân sự và đánh giá 15 vị trí chủ chốt của thành phố.

 

Theo đó, kỳ họp thứ 12 HĐND TP HCM khóa IX sẽ khai mạc ngày 4/12 và kéo dài 5 ngày để bàn thảo nhiều nội dung.

HĐND thành phố sẽ bỏ phiếu tín nhiệm khoảng 15 vị trí do HĐND bầu, gồm: Chủ tịch, các Phó chủ tịch và một số Ủy viên UBND thành phố, Chủ tịch, Phó chủ tịch và các trưởng ban của HĐND. Do một số người đã được bổ nhiệm chức vụ khác, nghỉ hưu, hoặc mới được bầu bổ sung nên có thể ít hơn 15 người được lấy phiếu tín nhiệm. Việc lấy phiếu tín nhiệm này sẽ được thực hiện như tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, với 3 mức: Tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp.

Được biết, kỳ họp cuối năm của HĐND thành phố cũng sẽ tập trung vào một số vấn đề khác như: nghe UBND báo cáo tình hình kinh tế - xã hội trong năm và nhiệm vụ, giải pháp năm tới; quyết toán ngân sách thành phố năm 2017, ước thực hiện thu chi năm 2018 và dự toán phân bổ ngân sách năm sau.

TP.HCM: Se lay phieu tin nhiem danh gia 15 can bo chu chotKỳ họp thứ 12 HĐND TP HCM khóa IX sẽ khai mạc ngày 4/12 

 

Ngoài ra, các nội dung khác cũng được HĐND đề cập như:  Kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ trước kỳ họp thứ 9; các tờ trình của UBND thành phố; thông báo của UBMTTQ Việt Nam thành phố về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền năm qua; công tác xét xử của TAND thành phố; kết quả kiểm sát của VKSND thành phố; giám sát việc giải quyết khiếu nại của cử tri trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chất vấn và trả lời chất vấn...

PHA LÊ

VietBao.vn
contentlength: 2508
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..