TPHCM: Sẽ giải tỏa 140 cây xăng

Thứ hai, 10 Tháng mười 2005, 16:50 GMT+7
 • Báo Tiền Phong có đăng bài: Điểm mặt những “cây xăng thần chết ” phản ánh tình hình kinh doanh, cho tồn tại những cây xăng có nguy cơ xảy cháy rất cao trên địa bàn TPHCM.

  Sau khi báo phát hành, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình của bạn đọc. Trong buổi làm việc với chúng tôi, thượng tá Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng phòng PCCC TP.HCM cho biết: “Ngay sau khi có thông tin trên, chúng tôi đã tiến hành xem xét những cây xăng nguy hiểm, có nguy cơ xảy ra cháy.

  Đây là những cây xăng tồn tại từ trước năm 1975. Quy chuẩn xây dựng Việt Nam có sau nhưng lại không ghi rõ về việc xử lý những cây xăng có trước như thế nào?

  Những cây xăng có sau Quy chuẩn đều không vi phạm về an toàn PCCC. Tuy nhiên, chúng tôi đang cùng Sở Quy hoạch – Kiến trúc và các ban ngành tiến hành xem xét, đề xuất hướng giải tỏa những cây xăng nguy hiểm.

  Việc đảm bảo an toàn PCCC cho “những cây xăng thần chết” sẽ được lưu ý ở mức cao nhất. Trước mắt, việc xuống xăng dầu sẽ được thực hiện vào những giờ an toàn, tránh hỏa hoạn xảy ra. Các ống thoát hơi được bố trí lại, tránh ô nhiễm môi trường và các nhân viên tuyệt đối tuân thủ các quy định về PCCC”.

  Ngày 6/10 cũng có một cuộc họp giữa Cảnh sát PCCC và các Sở Thương mại, Khoa học - Công nghệ, Viện Kinh tế… về việc quy hoạch những điểm kinh doanh xăng dầu đến năm 2020.

  Theo đó, qua khảo sát 560 cây xăng, các cơ quan chức năng đã thừa nhận “có 80% cây xăng đạt yêu cầu kinh doanh. 20% không đạt các yêu cầu, là mối lo ngại thực sự, đe dọa đến sự an toàn và an ninh của xã hội”.

  Các cơ quan chức năng này cũng kiến nghị từ nay đến năm 2010 TP.HCM nên giải tỏa 140 cây xăng không an toàn này.

  Trường Mỹ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TPHCM: Sẽ giải tỏa 140 cây xăng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TPHCM: Sẽ giải tỏa 140 cây xăng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TPHCM Se giai toa 140 cay xang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TPHCM: Sẽ giải tỏa 140 cây xăng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI