TPHCM: Diệt trừ bồ câu bằng thuốc Dipterex

12:22 28/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TPHCM Diet tru bo cau bang thuoc Dipterex
Ảnh minh họa
Ông Nguyễn Phước Thảo Giám đốc Sở NN và PTNT TP HCM cho biết, hiện lực lượng thú y thành phố đang tiến hành diệt trừ đàn bồ câu hoang dã trong thành phố bằng việc tẩm thuốc độc Dipterex vào thức ăn.

Việc diệt trừ này sẽ được thực hiện trước tiên tại những nơi có nhiều bồ câu hoang dã như các trường học, bệnh viện, nhà thờ, chợ… trong tất cả các quận huyện.

Ông Thảo cũng cảnh báo, vì lượng Dipterex không đủ mạnh để khiến bồ câu chết ngay khi ăn phải, nên chúng sẽ chết sau đó một thời gian và xác bồ câu sẽ rơi đâu đó trong khu vực dân cư. Vì vậy bồ câu chết không phải là do dịch, và người dân cũng tuyệt đối không ăn loại bồ câu này.

Về đàn cò vẫn bay vào TP, ông Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch TP thừa nhận hiện vẫn chưa có cách xử lý.

Được biết, riêng vườn cò của ông Tư Đê (phường Long Thạnh Mỹ – Q.9) có khoảng 10.000 con cò thường trú. Sáng chúng bay đi tìm thức ăn, tối về ngủ trên các ngọn dừa. Nên tiềm ẩn nguy cơ lan truyền dịch bệnh rất cao, nếu đàn cò mắc dịch.

Đại Dương

Việt Báo
contentlength: 2376
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam