TP.HCM: 38 căn nhà cháy rụi trong 1 giờ

11:56 07/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Những đám khói đen ngòm vừa tan, 38 căn nhà ổ chuột tại một con hẻm trên đường Dương Bá Trạc, khu phố 5, phường 1, quận 8 giờ chỉ còn là những que than trên đống tro khổng lồ.

TP.HCM: 38 can nha chay rui trong 1 gio
Hiện trường vụ cháy sáng nay.

9h, ngọn lửa bắt đầu từ khu nhà ổ chuột này, hơn 1 tiếng sau, toàn bộ khu nhà chỉ còn là đống tro, những ngôi nhà gạch xung quanh bị nứt tường.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ của đội phòng cháy trung tâm và các quận huyện lân cận được huy động đến. Đám cháy không lan rộng nhưng gần như toàn bộ khu ổ chuột đã bị thiêu rụi.

Cháy khu Miếu Nổi - Bài học ''mất bò chưa lo làm chuồng''

TP.HCM: 38 can nha chay rui trong 1 gio

Đến 12h trưa 5/1/2004, phường 3, quận Bình Thạnh đã tiếp nhận trên 93 triệu đồng và hàng trăm kilogam hàng cứu trợ khẩn cấp những hộ gia đình gặp nạn trong vụ hỏa hoạn ở khu Miếu Nổi tối trước. Người dân khu vực này đang lâm vào cảnh khốn đốn dù vụ cháy đã được cảnh báo trước.

Anh Vinh, một lái xe ôm cư ngụ tại đây vừa về đến nhà, không thể tin vào mắt mình khi cả dãy nhà đã... bằng địa.

Khu nhà ổ chuột này nằm trên dòng kênh nhưng đã cạn nước. Người xung quanh nhốn nháo đưa đồ ra ngoài.

12h, lực lượng chữa cháy đã rút quân về. Hàng trăm người đang nhốn nháo, chưa xác định được thiệt hại về người.

Lực lượng dân quân địa phương đang dựng lều trong khuôn viên trường tiểu học Nguyễn Trực để bà con trú tạm.

Lãnh đạo quận, phường đang họp khẩn cấp ngay trong trường Nguyễn Trực.

* Tiếp tục cập nhật...

  • Phan Công

Cứu trợ người dân bị hỏa hoạn

Báo điện tử TS đã trở thành cầu nối giữa người hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn qua những bài viết về các bệnh nhân nghèo, học sinh, sinh viên có gia cảnh đặc biệt khó khăn, cần được sự chia sẻ và giúp đỡ để vượt khó khăn; những đơn vị, cơ sở đang nuôi dạy người có hoàn cảnh đặc biệt. Đã có nhiều người được giúp đỡ, vượt qua những lúc khốn khó nhất.

Những người dân vừa bị cháy nhà trong khu phố 5, phường 1, quận 8 giờ đang lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, sống tạm trong khu lều địa phương dựng trong khuôn viên trường tiểu học. Cuộc sống vốn đã khốn khó của họ càng trở nên khó khăn. Mời bạn đọc hảo tâm gần xa gửi tiền và quà giúp đỡ đồng bào trong hoàn cảnh hoạn nạn.

Tấm lòng của bạn đọc, chúng tôi sẽ chuyển đến chính quyền địa phương và các cơ quan có chức năng để chuyển trực tiếp đến từng trường hợp được giúp đỡ, tránh tình trạng số tiền của lòng hảo tâm bị sử dụng sai mục đích.

Mong quý bạn đọc cùng chung tay góp sức với TS, với mong muốn góp phần làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Tiền và quà gửi đến cho chúng tôi theo địa chỉ:

Tòa soạn tại TP.HCM: 12C Phan Kế Bính, Q.1, ĐT: 08 9104887
Tòa soạn tại Hà Nội: 4 Láng Hạ, ĐT: 04 9104887
Email:
banxahoi@vasc.com.vn
Việt Báo
contentlength: 7254
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam