TP Quy Nhơn: phố có tên nhưng nhà không số

12:02 12/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TP Quy Nhon pho co ten nhung nha khong so
Đường Hoàng Văn Thụ là một tuyến đường lớn, người dân đã kiến nghị nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được lắp đặt số nhà - Ảnh: Ph.Phương
Đến nay, TP Quy Nhơn (Bình Định) còn 98 tuyến đường chính và cả trăm đường hẻm vẫn chưa lắp đặt số nhà. Bên cạnh đó, nhiều đường có số nhưng số nhà lại bất hợp lý, gây không ít khó khăn trong việc liên lạc của người dân.

Theo một cán bộ văn phòng UBND phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, đối với các đường hẻm không có số nhà thì hằng ngày lượng thư từ, bưu phẩm của bưu điện đem đến nhờ phường chuyển giúp khá nhiều, do bưu tá không tìm ra địa chỉ.

Trong khi phường không có cán bộ phụ trách khâu chuyển thư từ nên phải nhờ đến khu vực trưởng, vì vậy có những lá thư mất cả tháng mới đến tay người dân.

Chị Trần Thị Thu, ở đường Hoàng Văn Thụ (phường Ngô Mây), cho biết: “Mang tiếng là đang sống trên một con đường lớn, nhưng đến nay con đường này vẫn chưa đánh số nhà. Bà con ở xa đến thăm, dù nhà tôi ở gần bến xe nhưng họ phải mất một buổi tìm kiếm, hỏi thăm mới tìm được. Ở đây mạnh nhà nào nhà nấy lắp một số nhà để liên hệ tạm thời, không theo một thứ tự nào”.

Theo Phòng Quản lý đô thị Quy Nhơn, không riêng gì tuyến đường Hoàng Văn Thụ mà còn khá nhiều tuyến đường chính ở TP vẫn chưa lắp đặt bảng số nhà.

PHẠM PHƯƠNG

Việt Báo
contentlength: 2538
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam