TP.HCM: vẫn tiếp nhận hồ sơ mua nhà theo nghị định 61

03:14 04/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

+ Nhà đất có giấy tờ hợp lệ: nơi cho giao dịch, nơi không

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết theo qui định đến ngày 31-12-2006 đã hết hạn mua nhà sở hữu nhà nước. Tuy nhiên, hiện các công ty quản lý kinh doanh nhà vẫn tiếp nhận hồ sơ nộp sau thời điểm trên nhưng chưa thụ lý, chờ ý kiến của Chính phủ. Hiện TP.HCM còn 10.000 căn nhà sở hữu nhà nước chưa được bán, trong đó có nhiều trường hợp đủ điều kiện nhưng chưa bán kịp.

+ Kể từ 2-1-2007, theo qui định tại nghị định 181, các phòng công chứng đã ngưng công chứng giao dịch đối với đất chưa có giấy đỏ. Ông Phan Văn Cheo, trưởng Phòng Công chứng số 1 TP.HCM, cho biết do qui định, những hồ sơ nộp tại phòng công chứng phải niêm yết trong vòng 30 ngày trước khi công chứng giao dịch nên một số hồ sơ đất chỉ có “giấy trắng” phải kéo dài việc niêm yết đến sau ngày 1-1-2007 sẽ rơi vào tình trạng không được giao dịch vì chưa có “giấy đỏ”. “Chúng tôi sẽ kiến nghị Sở Tư pháp giải quyết công chứng cho các trường hợp này” - ông Cheo nói. Riêng nhà gắn với đất chưa cấp giấy đỏ nhưng có giấy tờ hợp lệ vẫn công chứng giao dịch bình thường.

Còn theo Phòng Công chứng số 2, đối với đất có nhà nhưng chưa được cấp giấy đỏ (cấp theo nghị định 181), phòng chỉ công chứng giao dịch phần nhà, không công chứng giao dịch cả nhà, đất như trước đây. Cũng theo Phòng Công chứng số 2, cứ ba hồ sơ công chứng giao dịch thì có một hồ sơ rơi vào tình trạng trên.

P.P.H.

Việt Báo
contentlength: 2330
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam