TP.HCM: tiến hành kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm

23:18 05/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TT-TP.HCM - UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo việc thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm (MBH) trên địa bàn TP.

Theo đó, từ ngày 6-8 đến 30-10-2004, thanh tra Sở Khoa học - công nghệ, Chi cục Quản lý thị trường và Chi cục Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng TP sẽ cùng phối hợp thực hiện việc thanh tra này, nếu phát hiện điểm sản xuất, kinh doanh MBH không đạt chất lượng đoàn công tác sẽ lập biên bản tạm giữ.

Sau đó, các mẫu MBH trên sẽ được đưa đi kiểm định nếu chất lượng không đảm bảo sẽ buộc ngưng lưu hành và xử lý theo luật định. Để chống “tận gốc” MBH kém chất lượng, đoàn thanh tra sẽ công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về các địa chỉ sản xuất, buôn bán MBH không đạt chất lượng.

Được biết trong đợt này, toàn TP sẽ có ba đoàn thanh tra, kiểm tra đối với 210 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và điểm kinh doanh MBH (cả mũ sản xuất trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài).

Trước đó, từ ngày 30-7 đến 3-8-2004 lực lượng Quản lý thị trường thành phố đã tiến hành kiểm tra, xử lý 289 vụ vi phạm về đăng ký kinh doanh và chất lượng MBH. Trong đó có 279 vụ người buôn bán nhỏ bán ở lòng lề đường, ăn theo các chốt chặn của lực lượng Cảnh sát giao thông mà hầu hết các loại MBH được bán đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và không có tem hợp chuẩn như qui định.

Trong 10 vụ còn lại, có ba vụ kinh doanh sai giấy phép đăng ký và bảy vụ nhập MBH ngọai không rõ nguồn gốc và chất lượng không đảm bảo. Hiện lực lượng Quản lý thị trường tạm giữ 523 MBH không rõ nguồn gốc, chất lượng kém và lập hồ sơ tạm ngưng lưu hành đối với hàng ngàn MBH khác để chờ xử lý.

MINH LUẬN

Việt Báo
contentlength: 2583
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam