TP.HCM: sẽ giảm nửa thời gian chờ nhà tái định cư

07:01 23/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Việc giao cho các quận huyện tự quyết định mua nhà hoặc nền đất tái định cư sẽ giảm phân nửa thời gian chờ nhà tái định cư của người bị thu hồi đất, sớm giải quyết tình trạng tạm cư kéo dài, có lợi cho người dân” - phó giám đốc Sở Tài chính TP.HCM Trần Thị Ánh Nguyệt nói vậy hôm 22-10 về những điểm mới của dự thảo qui định mới về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho người bị thu hồi đất mà sở này trình UBND TP trong tuần qua.

Theo dự thảo, các quận huyện chỉ được mua nhà hoàn chỉnh hoặc nền đất tái định cư đã hoàn tất kết cấu hạ tầng với giá không căn cứ bảng giá đất TP qui định mà được tính theo phương thức so sánh giữa giá thị trường nhà đất trong điều kiện bình thường và giá giao dịch thành công trên thực tế của những căn hộ có vị trí và chất lượng tương tự, từ đó định ra giá tái định cư cho hợp lý.

Người bị thu hồi đất vẫn có quyền chọn ba phương thức tái định cư: nhận tiền, nền đất hoặc nhà tái định cư. Trường hợp chưa có nền đất hoặc nhà thì phải được bố trí tạm cư nhưng không được kéo dài quá 30-6-2007. 

Đ.TRANG

Việt Báo
contentlength: 1875
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..