TP HCM kỷ niệm Chiến thắng 30/4

00:55 28/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lễ kỷ niệm 32 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2007) tổ chức sáng 27/4 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh. Hơn 500 đại biểu các tầng lớp nhân dân, lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, các vị lão thành cách mạng, tướng lĩnh lực lượng vũ trang, nhân sĩ, trí thức và các tôn giáo đã tới dự.

“Muôn người như một đã thể hiện tinh thần cách mạng, chấp nhận gian khổ hy sinh để đi theo Đảng, sáng tạo ra nhiều hình thức hoạt động phong phú trong đấu tranh cách mạng, lập nên những chiến công hiển hách để đi tới chiến thắng 30/4 - một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và tính thời đại sâu sắc“, ông Lê Hoàng Quân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa này trong buổi lễ.

Trong suốt tiến trình xây dựng chủ nghĩa xã hội 32 năm qua, cũng với tinh thần “muôn người như một"" và ý chí tự lực, năng động, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã xây dựng thành phố thành một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ, đầu mối giao thương quốc tế của cả nước, có những đóng góp đặc biệt quan trọng cho cả nước trên nhiều lĩnh vực.

Những bước đột phá từ TP Hồ Chí Minh đã tháo gỡ nhiều vướng mắc, trở lực của cơ chế cũ, làm sáng tỏ dần con đường đi và cách làm mới, tư duy mới, góp phần tích cực hình thành và triển khai sâu rộng, đồng bộ công cuộc đổi mới của đất nước đạt được những thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhấn mạnh: “Tinh thần phát huy cao độ truyền thống cách mạng, năng động sáng tạo... đã giúp TP Hồ Chí Minh thể hiện quyết tâm chủ động hội nhập, tăng tốc phát triển bằng những thành quả sống động ngay trong năm đầu tiên cùng cả nước thực hiện các mục tiêu Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm, thực hiện các cam kết khi tham gia WTO”.

Đây đồng thời là động lực để cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh“ được các cấp, ngành, đoàn thể thành phố triển khai thực hiện sâu rộng, tạo ra phong trào tu dưỡng, rèn luyện, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và tệ tham nhũng, lãng phí trong Đảng, chính quyền và trong xã hội.

Nói về ý nghĩa ngày Quốc tế Lao động 1/5 – ngày đoàn kết quốc tế của công nhân toàn thế giới, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân biểu dương thành tích to lớn của lực lượng lao động thành phố vào công cuộc giải phóng dân tộc, trong sự nghiệp đổi mới cũng như trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Một đại diện của thế hệ thanh niên sinh ra và lớn lên sau mùa xuân 1975, sinh viên Nguyễn Thị Kim Ngân (Đại học Luật TP Hồ Chí Minh) đã phát biểu bày tỏ niềm vui vì giới trẻ TP Hồ Chí Minh đã và đang được tin tưởng, được tạo điều kiện và môi trường để phát huy năng lực qua những việc làm cụ thể, thiết thực, khẳng định sự kiên định niềm tin, mong muốn thực hiện những đóng góp quan trọng vào xây dựng, phát triển thành phố và đất nước.

TTXVN

contentlength: 4403
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam