TP.HCM: bắn pháo hoa đêm giao thừa

06:43 25/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

+ Bắn bốn điểm trong 15 phút

TP HCM ban phao hoa dem giao thua
Trong cuộc họp chiều 24-1 kiểm điểm công tác chăm lo Tết Đinh Hợi 2007, sau khi nghe hết các ý kiến trong Thường trực HĐND, UBND TP.HCM và các đoàn thể, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã kết luận: TP sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào đêm giao thừa Tết Đinh Hợi tại bốn điểm. UBND TP cũng đã quyết định cấp chi 57,6 tỉ đồng làm quà tết cho diện chính sách có công và dân nghèo, tăng 12,7 tỉ đồng so với năm trước.

>> Bắn pháo hoa đêm giao thừa: Hội đồng nhân dân TP.HCM sẽ có ý kiến
>> Từ thiện và pháo hoa
>> Thưởng ngoạn pháo hoa đêm giao thừa là nhu cầu chính đáng
>> Hà Nội: Sẽ tổ chức 7 điểm bắn pháo hoa đón giao thừa
>> Bắn pháo hoa dịp tết: Đó là việc rất nên làm
>> Sắc màu lễ hội pháo hoa
>> Thời khắc bắn pháo hoa rất thiêng liêng
>> Nhiều lễ hội thay cho bắn pháo hoa!

Trao đổi với TS ngay sau cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài cho biết: “Lãnh đạo TP với tinh thần lắng nghe đã chấp nhận chủ trương dùng khoản kinh phí bắn pháo hoa vào việc chăm lo cho người nghèo và đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 9, song vẫn bắn pháo hoa bằng nguồn kinh phí xã hội”.

Cũng theo ông Tài, vừa rồi có nhiều góp ý chân tình của đồng bào thông qua báo chí, các ý kiến ấy đều xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm chăm lo cho người nghèo, nạn nhân vùng bão, nhưng lại cũng muốn được xem bắn pháo hoa để tạo thêm niềm vui, sự phấn khởi bước vào năm mới. Vì lẽ đó lãnh đạo TP đã thay đổi quyết định.

UBND TP cũng giao Ban chỉ huy quân sự TP tổ chức thực hiện bắn pháo hoa theo qui định của Chính phủ diễn ra trong 15 phút từ 0g - 0g15 ngày 17-2-2007 (mồng 1 Tết Đinh Hợi) tại bốn điểm: Bảo tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh TP.HCM), Khu công nghệ kỹ thuật cao (quận 9), phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, tây bắc Khu công nghiệp Tân Bình) và đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi).

Tổng công ty Du lịch Sài Gòn chịu trách nhiệm tổ chức sự kiện đường hoa Nguyễn Huệ và Lễ hội bánh tét Tết Đinh Hợi. Đây cũng là đơn vị làm đầu mối vận động và tiếp nhận đóng góp của các doanh nghiệp để thực hiện bắn pháo hoa.

Được biết trong dịp tết năm nay, UBND TP đã quyết định cấp chi 57,6 tỉ đồng làm quà tết cho diện chính sách có công và dân nghèo, tăng 12,7 tỉ đồng so với năm trước.

ĐOAN TRANG

Việt Báo
contentlength: 5298
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam