TP.HCM: Phải kiểm soát được 100% sản phẩm gia cầm

04:05 31/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong cuộc họp triển khai hành động khẩn cấp phòng chống cúm gia cầm vừa được tổ chức ngày 29-10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo bổ sung lực lượng thanh niên xung phong tham gia chốt chặn, kiểm tra, kiểm soát việc lưu thông gia cầm và sản phẩm gia cầm vào TP.

Ông Nhân nhấn mạnh: “Đã tới lúc phải kiểm soát được 100% các sản phẩm gia cầm lưu thông trong TP”. Theo ông Phan Phước Thảo, phó chi cục trưởng Chi cục Thú y TP, “nếu có dịch xảy ra ở đồng bằng sông Cửu Long, TP sẽ lập tức đóng cửa ngõ miền Tây, nếu xảy ra dịch ở miền Đông Nam bộ cũng đóng luôn cửa ngõ với các tỉnh này”.

Dịp này Phó chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng chỉ đạo Sở Thương mại và một số ngành liên quan cần có kế hoạch cho việc cung cấp các loại thịt khác thay thế thịt gia cầm, đảm bảo nhu cầu thiết yếu của người dân TP. Đối với gia cầm hiện tại cũng cần có giải pháp để giết mổ, trữ lạnh đảm bảo cung cấp cho nhiều tháng tới.                  

 Cuộc họp triển khai kế hoạch hành động khẩn cấp phòng chống dịch cúm gia cầm được triệu tập tới cấp phường xã nhưng tại hội nghị “các cấp ủy thiếu hơi nhiều”. Tỏ ra không hài lòng về những trường hợp vắng mặt này, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá: “Đây cũng thể hiện rõ sự chưa quan tâm đúng mức đối với vấn đề cúm gia cầm... Thiếu số vắng mặt này cũng là nguy cơ lớn đối với công tác phòng chống dịch”.

ĐỒNG HƯNG

Việt Báo
contentlength: 2538
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam