TP.HCM: Giả nhân viên môi trường, ép dân mua thuốc khử trùng

20:36 12/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hơn tuần nay, một nhóm người giả danh nhân viên môi trường nhà nước đến từng nhà dân ở khu vực bị ngập nặng do vỡ để bao ở phường Hiệp Bình Phước và Hiệp Bình Chánh (TP.HCM) buộc dân mua thuốc khử trùng.
Công văn và giấy giới thiệu do nhóm người mạo danh nhân viên dùng để bán sản phẩm thuốc
Công văn và giấy giới thiệu do nhóm người mạo danh nhân viên dùng để bán sản phẩm thuốc "khử trùng" (thực chất là bột vi sinh thông hầm cầu). (Ảnh do người dân cung cấp)

Nắm bắt được tâm lý lo ngại về khả năng xảy ra dịch bệnh do ảnh hưởng của đợt ngập nước triền miên qua đợt vỡ đê bao và triều cường tại hai phường nói trên, nhóm nhân viên bán hàng này đến gõ cửa từng nhà và yêu cầu người dân mua thuốc khử trùng. Họ viện cớ “đó là quy định bắt buộc của nhà nước. Một năm phải mua hai lần, giá sản phẩm ghi trên bao bì, không mua không được”.

Theo phản ánh của người dân phường Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, nhóm người này có cả giấy giới thiệu của Sở Khoa học công nghệ TP.HCM và khi thực hiện việc mua bán sản phẩm, họ ghi chép rất cẩn thận. Vì tưởng thật đó là quy định bắt buộc của nhà nước nên không ít người dân đã bỏ tiền mua với giá 25.000đ/bịch thuốc bột. Tuy nhiên, khi sử dụng mới biết đó chỉ là bột thông hầm cầu do một công ty ở quận Gò Vấp sản xuất.

Sẩn phẩm bột thông hầm cầu mà nhóm bán hàng giả danh nói rằng đó là thuốc khử trùng, nhà nước yêu cầu phải mua. (Ảnh do người dân cung cấp)
Sẩn phẩm bột thông hầm cầu mà nhóm bán hàng giả danh nói rằng đó là thuốc khử trùng, nhà nước yêu cầu phải mua. (Ảnh do người dân cung cấp)

Ông Nguyễn Nam Hải, Phó Chủ tịch phường Hiệp Bình Phước cho biết, năm nào cũng vậy, vào thời điểm cuối năm, lại có một nhóm người đến từng nhà dân, đặc biệt là khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, nơi bị ảnh hưởng nặng nhất do vỡ đê bao để rao bán thuốc khử trùng.

Thực tế, để đối phó với khả năng bùng phát dịch bệnh, sau khi nước rút, UBND phường Hiệp Bình Phước đã kết hợp với cơ quan y tế phun thuốc khử trùng cho từng hộ dân và việc làm này hoàn toàn miễn phí. Không có việc bắt buộc người dân phải mua sản phẩm thuốc khử trùng.

Ông Hải nói phường đã triển khai họp tổ dân phố và thông báo đến người dân về cách thức lừa đảo của nhóm người nói trên. Hiện UBND phường Hiệp Bình Phước đang kết hợp với công an bắt quả tang về hành vi mạo danh lừa đảo của nhóm người này. “Bà con phát hiện ra trường hợp mạo danh nên giữ nhân viên bán hàng đó lại và báo ngay cho công an” - ông Hải khuyến cáo.

  • Trần Duy
Việt Báo
contentlength: 5040
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam