TP.HCM: Có đủ xe phục vụ lễ 30/4 và 1/5?

22:23 25/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TP HCM Co du xe phuc vu le 30 4 va 1 5
Trao đổi với Thanh Niên về công tác chuẩn bị phương tiện phục vụ cho việc đi lại của người dân trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, ông Lê Hải Phong, Phó giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng (Sở Giao thông - Công chính TP.HCM) cho biết:

- Lễ 30/4 và 1/5 năm nay nhằm ngày chủ nhật và thứ hai nên hầu hết cán bộ, công nhân viên sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ ba. Như vậy thời gian nghỉ lễ sẽ được 4 ngày, từ 29/4 đến 2/5. Dự báo trên những tuyến có lộ trình đi qua các bến xe (BX) liên tỉnh (như BX Miền Đông, BX Miền Tây, BX An Sương, Ngã tư Ga...) hoặc một số khu vui chơi, giải trí (như Suối Tiên, Đầm Sen, Thảo Cầm Viên...) số lượng hành khách sẽ tăng khoảng 30 - 40% so với ngày thường.

* Về phương tiện và tiêu chuẩn phục vụ hành khách?

- Hiện các doanh nghiệp vận tải đã lên kế hoạch phục vụ khách, sửa chữa phương tiện nhằm đảm bảo điều kiện về an toàn kỹ thuật, bố trí đủ lượng xe phục vụ hành khách. Các doanh nghiệp vận tải đã hạn chế đến mức thấp nhất việc điều động xe buýt đi hợp đồng vận chuyển bên ngoài nhằm đảm bảo đủ lượng xe hoạt động trên các tuyến cũng như có thể hỗ trợ giải tỏa khách tại các bến xe liên tỉnh khi cần thiết, đồng thời chuẩn bị sẵn bảng "xe tăng cường của tuyến..." nhằm thông tin cho hành khách biết để đón cho đúng tuyến cần đi.

* Đợt lễ này sẽ tăng bao nhiêu chuyến xe buýt?

- Dự kiến sẽ tăng 4.628 chuyến xe buýt từ ngày 29/4-2/5. Tuy nhiên, tùy theo tình hình đi lại thực tế của hành khách mà chúng tôi sẽ điều chỉnh cho phù hợp.

Các doanh nghiệp vận tải bằng taxi cũng tăng cường xe tại các siêu thị, chợ trung tâm, các điểm vui chơi giải trí, các bến tàu, nhà ga, chùa, nhà thờ để đảm bảo phục vụ hành khách, đồng thời không được lấy quá giá quy định.

Đình Mười
(thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 3530
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..