Súng thần công hàng trăm tuổi được bán như sắt vụn

18:32 04/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khẩu súng thần công cổ được bán cho một người dân với giá 900 nghìn đồng.

Tàu bay bị “bỏ quên” ở Nội Bài chỉ đáng giá... sắt vụn

"Đống sắt vụn" hàng trăm tỷ gây ô nhiễm vịnh Hạ Long

Phát hiện 3 quả bom ở cửa hàng thu mua sắt vụn

Sung than cong hang tram tuoi duoc ban nhu sat vun

Khẩu súng thần công được tìm thấy từ cuối tháng 12/2017 tại xã đảo Quan Lạn (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh)

Trao đổi với báo chí sáng 5/1, ông Lưu Minh Đức - Chủ tịch UBND xã Quan Lạn (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) cho biết, khẩu súng thần công này được tìm thấy từ cuối tháng 12/2017. “Khẩu thần công được tìm thấy trong quá trình lắp đường ống nước sinh hoạt cho dân, một nhóm công nhân thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng du lịch và Thương mại Thẩm Gia đã đào được”.

“Sau khi đào được, nhóm công nhân này đã bán lại cho một người chuyên thu mua phế liệu với giá 900 nghìn đồng. Ngay sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã tìm đến người thu mua phế liệu và mua lại với giá 1,3 triệu đồng và khẩu thần công này địa phương đang quản lý”, vị Chủ tịch xã Quan Lạn cho hay.

Theo quan sát, khẩu thần công có chiều dài khoảng 1,5 mét, bề ngoài hoen rỉ, bán kính đầu nhỏ khoảng 20cm, đầu to khoảng 30cm và bên trên thân của khẩu thần công cũng có nhiều thông tin và có số liệu ghi niên đại. Một số người đọc được chữ Nho cho biết, khẩu súng được sản xuất vào khoảng năm 1838, với trọng lượng gần 4 tạ.

Hiện, khẩu súng đang được quản lý chặt chẽ, chờ cơ quan chức năng của huyện Vân Đồn và tỉnh Quảng Ninh giám định niên đại, làm rõ những vấn đề liên quan đến sự có mặt, tồn tại của cổ vật tại xã đảo Quan Lạn và quản lý theo quy định.

Sung than cong hang tram tuoi duoc ban nhu sat vun Ngắm kho cổ vật có giá trị hàng triệu đô la của “vua đồ cổ”

Sở hữu hơn 2.000 hiện vật quý hiếm, có giá trị hơn 70 triệu USD, ông Hoàng Văn Cường được mệnh danh là “ông vua đồ...

Bấm xem >>
VietBao.vn
contentlength: 4676
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam