Sự thật thông tin xuất hiện loài mực "cực độc" ở Phú Quốc

14:48 13/11/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thông tin xuất hiện loại mực "cực độc" ở Phú Quốc được lan truyền trên mạng xã hội, khiến người dân địa phương cũng như du khách vô cùng hoang mang.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin xuất hiện loại mực "cực độc" ở Phú Quốc (Kiên Giang). Nội dung được chia sẻ: “ACE nào ở Phú Quốc hay ai có ý định đi Phú Quốc hãy đề phòng loài mực loang này nhé !!! Cực kỳ nguy hiểm bởi nó cắn khoảng 20 phút sau là tử vong. Còn ăn vô thì ngộ độc đến bác sỹ cũng phải bó tay". Thông tin trên ngay sau khi xuất hiện đã lan truyền trên mạng xã hội, khiến nhiều người hoang mang.

Su that thong tin xuat hien loai muc "cuc doc" o Phu Quoc

Hình ảnh được cho là mực "cực độc" lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Người Lao động

Liên quan đến vụ việc, trả lời báo TTXVN, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh khẳng định không có chuyện xuất hiện loài mực cực độc ở Phú Quốc. Đây là thông tin giật gân, bịa đặt và không đúng sự thật trên mạng xã hội. 

Một vài tờ báo thiếu kiểm chứng thực tế tại địa phương khi đăng phát lại thông tin này, gây hiệu ứng tiêu cực, ảnh hưởng bất lợi đến du lịch đảo ngọc Phú Quốc.

Ông Mai Văn Huỳnh đề nghị các ngành chức năng tỉnh Kiên Giang tiếp tục phối hợp với huyện Phú Quốc điều tra làm rõ nguồn thông tin xuất hiện loài mực cực độc ở Phú Quốc nhằm mục đích gì, thông báo rộng rãi cho người dân địa phương và khách du lịch.

VietBao.vn
contentlength: 2462
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--