Sự lãng phí vô hình

09:02 24/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hằng ngày trong cuộc sống, tôi thấy biết bao lãng phí. Ai cũng biết và đã bị mọi người lên án. Tuy nhiên có những sự lãng phí khác, như vô hình, không phải ai cũng thấy được.

Về kiến thức: sau khi tốt nghiệp đại học đi làm kỹ sư tôi mới thấy được có đến 70% kiến thức trong trường quá lạc hậu với thực tế, vậy là năm năm đại học có đến 3,5 năm tôi học những kiến thức cũ kỹ, không được học những thành tựu mới nhất của khoa học.

Về nhân lực: đi bán hàng, tiếp thị cũng bị đòi phải có bằng đại học. Tuyển kỹ sư vào xí nghiệp chỉ để sửa chữa tivi, đầu máy, những thiết bị linh tinh. Lâu ngày những kiến thức học được xem như bỏ hết. Sao không tuyển thợ?

Về thời gian: giao thông quá bất tiện, nhà cách cơ quan chỉ 8km, mỗi ngày phải mất hơn một tiếng mới đến được, đi về mất toi 2,5 tiếng. Không phải mình tôi.

Đi ăn tiệc, ăn đám cưới cũng phải ngồi chờ hai tiếng mới được ăn. Làm giấy tờ, hồ sơ gì cũng phải chờ, xem như chuyện đương nhiên. Thử nhân lên vài chục triệu người, mỗi ngày dân ta lãng phí bao nhiêu giờ, qui ra xem bao nhiêu tiền?

Chắc còn nữa, tôi chưa kể hết. Riêng những khoản vừa đề cập trên, nếu tiết kiệm lại tôi nghĩ có thể nuôi sống được nhiều người.

                       TRÙM SÒ 

Việt Báo
contentlength: 2097
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..