Sử dụng camera "siêu" thông minh xử phạt vi phạm giao thông

13:48 29/12/2015
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các camera thông minh này có độ phân giải cao, có thể tự động phát hiện các ô tô vi phạm và đọc được biển số xe cả ban ngày và ban đêm.

UBND TP Đà Nẵng đã có chủ trương đồng ý giao Sở TT&TT chủ trì, phối hợp Sở GTVT và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện thí điểm hệ thống giám sát xe qua camera và hệ thống đăng ký xe hoạt động kinh doanh.

Su dung camera "sieu" thong minh xu phat vi pham giao thong  Ùn tắc giao thông tại Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI

Theo đó, TP sẽ lắp đặt camera tại một số tuyến đường, giao lộ lớn, lưu lượng phương tiện giao thông đông. Các camera thông minh này có độ phân giải cao, có thể tự động phát hiện các ô tô vi phạm và đọc được biển số xe cả ban ngày và ban đêm; đối chiếu biển số xe với cơ sở dữ liệu đăng kiểm để tìm thông tin đăng kiểm của xe và chủ phương tiện; ghi lại đầy đủ hình ảnh và biển số các xe vi phạm trong cơ sở dữ liệu lịch sử vi phạm để hỗ trợ tiến đến việc xuất giấy phạt giao thông và xử lý các trường hợp tái vi phạm nhiều lần.

Ngoài ra vừa qua, ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu phương án đề xuất UBND TP lắp đặt camera tại một số địa điểm kinh doanh phục vụ công tác phòng, chống tội phạm, quản lý trật tự an toàn giao thông và hỗ trợ thu thập bằng chứng phục vụ giám sát chống thất thu thuế.

Lê Phi

VietBao.vn
contentlength: 2377
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam