Sử dụng các loại chứng từ thu tiền phí, lệ phí

09:23 07/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Tài chính vừa có Quyết định số 85/2005/QĐ-BTC về việc in, phát hành và sử dụng các chứng từ thu tiền phí, lệ phí. Biên lai thu tiền phí, lệ phí (không có mệnh giá) có kích cỡ 19x11cm, đóng thành quyển, mỗi quyển có 50 số, mỗi số có 3 liên: Liên 1 báo soát (chứng từ kế toán thu phí, lệ phí); liên 2 giao cho người nộp tiền; liên 3 lưu tại cuống biên lai. Chứng từ thu phí, lệ phí có in sẵn giá thanh toán cố định: vé phí đường bộ, vé đò, phà thực hiện theo Thông tư 90/2004/TT-BTC.

 

Biên lai thu tiền phí, lệ phí có mệnh giá từ 1.000đ - 500.000đ có kích cỡ 19x7cm đóng thành quyển, mỗi quyển 50 số, mỗi số in thành 2 liên gồm: Liên 1 lưu lại cuống, đơn vị thu phí, lệ phí; Liên 2 giao cho người nộp tiền. Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản) được in và luân chuyển theo quy định tại Thông tư số 80/2003/TT-BTC. Biên lai thu tiền phí do các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp và các tổ chức khác có nhiệm vụ tổ chức thu các loại phí, lệ phí theo quy định của pháp luật, sử dụng để thu tiền đối với: các loại phí, lệ phí được pháp luật quy định mức thu bằng tỷ lệ%; các loại phí, lệ phí được pháp luật quy định mức thu bằng số tiền hơn  500.000 đ.

 

Các loại phí, lệ phí mang tính đặc thù trong giao dịch quốc tế và các loại phí, lệ phí sử dụng biên lai thu tiền do cơ quan thu tự in sau khi được Bộ Tài chính chấp nhận. Biên lai thu tiền phí có mệnh giá do cơ quan được phép thu phí, lệ phí sử dụng để thu tiền đối với các loại phí, lệ phí được pháp luật quy định mức thu bằng số tiền tương ứng mệnh giá từ 1.000đ-500.000đ. Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước được sử dụng trong trường hợp cá nhân, tổ chức thuộc đối tượng nộp phí, lệ phí sử dụng để nộp tiền phí, lệ phí vào ngân sách tại kho bạc; kho bạc nhà nước sử dụng giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước để thu phí, lệ phí vào ngân sách nhà nước.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2714
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..