Sóng thần không còn khả năng ảnh hưởng đến bờ biển Việt Nam

22:24 26/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

>> Sóng thần tiến đến Philippines

Song than khong con kha nang anh huong den bo bien Viet Nam

Vị trí xảy ra động đất ở phía Nam Đài Loan - Nguồn: Mạng cảnh báo động đất Geofon

Theo bản tin phát lúc 23g của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc Gia, nguy cơ sóng thần không còn khả năng ảnh hưởng đến vùng bờ biển Việt Nam. Các điạ phương thông báo cho nhân dân trở lại sinh hoạt bình thường

Trước đó, Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc Gia cùng với Ban Chỉ huy Phòng chống Lụt Bão Trung Ương đã cảnh báo khả năng sóng thần có thể ảnh hưởng đến bờ biển Việt Nam, yêu cầu các điạ phương thông báo khẩn cấp và tổ chức sơ tán dân và tàu thuyền ven bờ.

Theo nguồn tin của Trung tâm cảnh báo sóng thần Tây bắc Thái Bình Dương thuộc Cơ quan khí tượng Nhật Bản, lúc 19h34 phút tối nay (giờ Việt Nam) ngày 26 tháng 12 đã xảy ra động đất 7,2 độ Ric-te ở tọa độ 21.8 độ vĩ bắc, 120.6 độ kinh đông, phía nam đảo Đài Loan và gây ra sóng thần và sẽ có khả năng ảnh hưởng đến vùng bờ biển Việt Nam từ vĩ tuyến 18 (Quảng Bình), xuống phía nam đến Cà Mau. Yêu cầu các điạ phương thông báo khẩn cấp và tổ chức sơ tán dân và tầu thuyền ven bờ; hướng dẫn dân chạy vào đất liền khoảng 300 đến 500 mét, tìm nơi đất cao để tạm trú.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ AP, hai giờ sau khi dự báo sẽ có sóng thần, một quan chức của Cơ quan khí tượng thủy văn Nhật Bản cho biết nguy cơ sóng thần không còn nữa. Ông Hiroshi Koide phát biểu: "Nguy hiểm đã qua đi. Chúng tôi đã dự báo sẽ có sóng thần căn cứ vào độ sâu của vị trí tâm và độ lớn cơn động đất. Nhưng cuối cùng sẽ không có trận sóng thần dữ dội nào xảy ra".

Được biết, một cơn dư chấn với độ lớn là 7.0 độ Richter đã xảy ra sau trận động đất chính. Giới truyền thông Đài Loan cho biết trận động đất đã làm sập một số nhà ở miền nam thành phố Pintung, làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Một số nhân chứng cho biết nhiều tòa nhà và cầu đã bị sập. Các vụ cháy cũng xảy ra, nguyên nhân là do dây điện bị đứt gây chập mạch. Đường dây điện thoại tại 2 thành phố phía nam quần đảo Đài Loan là Kaohsiung và Pingtung đều bị đứt.

Đ.K.L. (Theo AP - TTKTTVTƯ)

Việt Báo
contentlength: 3911
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..