Sống giữa thành phố Tuy Hòa, người dân lo sợ sạt lở núi

20:17 16/09/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuộc sống của hàng chục hộ dân dưới chân Núi Nhạn, phường 1, thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên đang bị sạt lở núi uy hiếp.

Hơn 10 năm nay, Núi Nhạn xuất hiện những vết nứt và sạt lở đã uy hiếp cuộc sống người dân. Bà Đinh Thị Tú, 83 tuổi cùng hơn 20 người gồm dâu, rể, con, cháu luôn sống trong cảnh lo sợ. Những cơn mưa nặng hạt 3 ngày qua, bà Tú và mọi người trong gia đình lại mất ăn, mất ngủ.

Song giua thanh pho Tuy Hoa, nguoi dan lo so sat lo nui
Nhà sập vì sạt lở

“Từ hôm nay, cứ mưa nước chảy vào nhà đầy hết. Với bờ thành sập qua hết, nhà cầu tôi lấp hết à. Mong dời đi cho sớm chớ không dám ở lại đây” - bà Đinh Thị Tú lo lắng.

Chị Nguyễn Thị Nguyên hơn 10 năm về làm dâu ở đây cho biết, mùa mưa năm nào nước cũng từ trên núi tràn vào nhà, có năm cây cối đổ ầm ầm trên mái nhà. Mỗi khi mưa gió là hiểm nguy rình rập cả gia đình.

Chị Nguyên than thở: “Thấy cảnh mưa khổ lắm, nước tràn vào đầy nhà. Ngủ trên giường còn dưới đất nước lai láng, đến tháng 11, tháng 12 hết nước thì nước mới rút ra hết nhà, ở kiểu này khổ quá!”.

PC_Article_Middle

Loading...

Song giua thanh pho Tuy Hoa, nguoi dan lo so sat lo nui
Nhà ở dưới chân Núi Nhạn

Những ngôi nhà tạm bợ nằm dưới chân Núi Nhạn sửa không được, di dời cũng không xong, bà con lo sợ tai hoạ ập xuống bất cứ lúc nào. Người dân mong sớm được di dời đến nơi ở mới an toàn. Hiện thành phố Tuy Hòa đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng trong khu tái định cư tại khu phố Nguyễn Trung Trực, Phường 8.

“Đối với khu Núi Nhạn thì còn lại 18 hộ. Thành phố có chủ trương kiểm đếm, đo đạc và trong tháng 9 này cố gắng hoàn thiện để di dời bà con ra khu tái định cư, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ sắp đến”, ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên cho biết./.

Song giua thanh pho Tuy Hoa, nguoi dan lo so sat lo nui

Sạt lở đất đá, Quốc lộ 15A đoạn qua huyện miền núi Thanh Hóa tê liệt

VOV.VN -Mưa kéo dài hàng nghìn mét khối đất đá sạt trượt, vùi lấp hàng trăm mét đường, ách tắc hoàn toàn Quốc lộ 15A đoạn qua huyện miền núi Quan Hóa

Song giua thanh pho Tuy Hoa, nguoi dan lo so sat lo nui

Bão chồng bão: Đặc biệt đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở miền núi

VOV.VN -Bão số 5 là cơn bão rất lớn và mạnh, sau khi đổ bộ sẽ yếu dần, di chuyển dọc bờ biển Trung Quốc và vào biên giới Việt - Trung.

Song giua thanh pho Tuy Hoa, nguoi dan lo so sat lo nui

Hàng trăm hộ dân ở Nghệ An khẩn thiết mong di dời khỏi vùng sạt lở

VOV.VN -Ông Vy Mỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết, cuối giờ chiều nay, đoàn công tác của huyện đang leo núi khảo sát để chốt kế hoạch di dời cụ thể.

CTV Lê Biết/VOV-Miền Trung

VietBao.vn
contentlength: 5286
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--