Sớm ký thỏa thuận với Mỹ về "Dự án thử nghiệm thông quan hàng hóa đối với các lô hàng chuyển phát nhanh"

08:16 04/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 28/4, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi các Bộ: Tài chính, Ngoại giao, Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Khoan, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về APEC 2006 về đề xuất của Mỹ hợp tác với Hải quan Việt Nam nhân các sự kiện APEC 2006.

Xét báo cáo của Bộ Tài chính và ý kiến của các cơ quan liên quan về đề xuất của Mỹ hợp tác với Hải quan Việt Nam thực hiện một dự án thử nghiệm về thông quan hàng hóa, Phó Thủ tướng đồng ý với kiến nghị của Bộ Tài chính. Đồng thời, Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) chủ trì, phối hợp với các Bộ: Ngoại giao, Công an, Quốc phòng và Giao thông vận tải đàm phán và ký thỏa thuận với phía Mỹ về thực hiện một "Dự án thử nghiệm thông quan hàng hóa đối với các lô hàng chuyển phát nhanh".

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan trên cần thống nhất phương án đàm phán trước khi làm việc với Mỹ theo hướng: nội dung, phạm vi của dự án tập trung vào hợp tác kỹ thuật, hỗ trợ đào tạo, trao đổi kinh nghiệm, trang bị máy móc, thiết bị hiện đại; bảo đảm nguyên tắc có đi có lại, cụ thể là doanh nghiệp Việt Nam cũng được giải quyết thông quan nhanh khi xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ.

Theo Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 1837
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam