Sốc với nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Tỉnh ủy Đắk Lắk "mượn" tên, bằng cấp chị để thăng tiến

Thứ sáu, 04 Tháng mười 2019, 08:57 GMT+7
 • Một nữ trưởng phòng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã sử dụng bằng cấp 3 với tên của chị gái để học tập và thăng tiến.

  Trao đổi với phóng viên sáng 4-10, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận nữ Trưởng phòng Quản Trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) sử dụng tên Trần Ngọc Ái Sa và bằng cấp 3 của chị gái mình.

  Sốc với nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Tỉnh ủy Đắk Lắk mượn tên, bằng cấp chị để thăng tiến - Ảnh 1.

  Hình ảnh được đăng tải lên Facebook được cho là nữ trưởng phòng Ái Sa

  Trước đó, nữ trưởng phòng này bị một người làm đơn tố cáo sử dụng bằng cấp không đúng lên cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk vào cuộc xác minh.

  Theo vị lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, làm việc với tổ chức, bước đầu nữ trưởng phòng thừa nhận sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để làm việc, công tác. Sau đó, Ban tổ chức Tỉnh ủy đã có văn bản chuyển qua Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xử lý về mặt Đảng, chính quyền. "Quan điểm của lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy là xử lý nghiêm theo quy định, có thể xử lý hình thức cao nhất" – vị lãnh đạo này nói.

  Cũng theo lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, nữ trưởng phòng này tên thật là Thảo nhưng đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái mình tên Ái Sa. Trước đó, cô này mượn bằng cấp 3 của chị gái để vào làm nhân viên hợp đồng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk rồi học thêm đại học, sau đại học.

  Trước đó, tối 3-10, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin "chấn động" ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk khi cho rằng 1 nữ trưởng phòng tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, có tên, họ, ngày sinh, số CMND, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ ở 1 bệnh viện tỉnh Lâm Đồng.

  Tài khoản nêu trên cho biết nữ trưởng phòng này chỉ mới học xong cấp 2, làm nhân viên tiệm tóc và rất xinh đẹp, nhưng đã "lên" như diều gặp gió. Sau khi đăng tải, thông tin này đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

  Theo vị lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, có thiếu sót trong quá trình xác minh lý lịch để kết nạp Đảng. Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã chỉ đạo tổ chức họp và kiểm điểm nghiêm túc về vấn đề này; kể cả người giới thiệu, thẩm tra trong quá trình xác minh lý lịch. Đối với quá trình đề bạt, bổ nhiệm thì chỉ xác minh bằng cấp, mà bằng cấp thì đúng là bằng cấp thật. "Ai cũng có sai lầm cả, nhưng sai lầm này không thể sửa chữa nên hướng là sẽ xử lý mức cao nhất. Đây cũng là bài học kinh nghiệm trong vấn đề quản lý cán bộ, công chức" – vị lãnh đạo này cho biết thêm.

   Trong khi đó, bác sỹ Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, xác nhận có 1 cán bộ tên Ái Sa, sinh ngày 25-5-1973 đang công tác tại bệnh viện này.


  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sốc với nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Tỉnh ủy Đắk Lắk "mượn" tên, bằng cấp chị để thăng tiến

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sốc với nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Tỉnh ủy Đắk Lắk "mượn" tên, bằng cấp chị để thăng tiến bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Soc voi nu truong phong xinh dep o Tinh uy Dak Lak muon ten bang cap chi de thang tien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sốc với nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Tỉnh ủy Đắk Lắk "mượn" tên, bằng cấp chị để thăng tiến ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI