Số tiền chùa Ba Vàng đã thu theo "vong yêu cầu" sẽ được xử lý ra sao?

13:20 26/03/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ sự việc cũng như số tiền chùa Ba Vàng đã thu theo "vong yêu cầu" theo phản ánh của báo chí.

So tien chua Ba Vang da thu theo vong yeu cau se duoc xu ly ra sao

Ông Nguyễn Mạnh Hà trả lời báo chí.

Tại buổi họp báo về sự việc gọi vong, thỉnh vong ở chùa Ba Vàng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng 26/3, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí Nguyễn Mạnh Hà đã trả lời một số thắc mắc của báo chí. 

Phóng viên dự buổi họp báo đặt câu hỏi số tiền mà chùa Ba Vàng đã thu theo "vong yêu cầu" là bao nhiêu? UBND TP Uông Bí có nắm được không?

Ông Hà cho biết, Thành phố đã liên lạc với Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh để hỏi về việc này. Văn bản trả lời nói nghi thức "thỉnh vong", cúng "oan gia trái chủ" không có trong danh mục các hoạt động của Phật giáo.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ sự việc cũng như số tiền chùa Ba Vàng đã thu theo "vong yêu cầu" theo phản ánh của báo chí.

Ông Hà cũng nói thêm, trên địa bàn tỉnh có tới 21 cơ sở tôn giáo. Vấn đề quản lý tiền công đức tại các cơ sở tôn giáo, ông Hà nói đây là vấn đề không chỉ của một địa phương mà là vấn đề chung của cả nước.

Quảng Ninh nói chung cũng như Uông Bí nói riêng cũng mong có quy chế cụ thể về hoạt động này để việc sử dụng tiền công đức được công khai minh bạch, ngăn chặn hành vi trục lợi.

Trả lời phóng viên về việc xử phạt bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồng có quá nhẹ không, ông Hà Mạnh Hà cho biết đây chỉ là xử lý ban đầu, với khung này là xử hết khung từ 3-5 triệu đồng. “Hành vi tiếp theo chúng tôi đang tiếp tục và xin hướng dẫn cấp có thẩm quyền. Việc xử lý hình sự đang trong quá trình cơ quan công an điều tra. Việc bà Yến có hoạt động trục lợi không thì vẫn đang trong quá trình điều tra của cơ quan công an” - ông Hà cho biết.

contentlength: 2951
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam