Sở Qui hoạch - kiến trúc không thừa nhận sai phạm

10:28 23/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều qua 22-10, Thanh tra TP.HCM đã mời các sở, ngành có liên quan đến vụ 293 căn nhà xây dựng trái phép ở P.15, Q. Tân Bình để chính thức công bố kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất sai mục đích và xây dựng trái phép ở đây. Trước đó, Sở Qui hoạch - kiến trúc không thừa nhận sai phạm của mình trong việc này.

Về nội dung kết luận, đoàn thanh tra cho biết có đưa thêm vào một số giải trình của các đơn vị có liên quan được nêu trong bản báo cáo kết quả trước đây (TT ngày 7-10-2003). Tuy nhiên phần lớn các giải trình đều không được chấp nhận vì chủ yếu là làm rõ thêm vấn đề chứ không có tình tiết mới so với kết quả ban đầu.

Trước đó, ngày 20-10-2003 Sở Qui hoạch - kiến trúc TP.HCM đã có giải trình riêng về các văn bản trả lời qui hoạch cho các công ty liên quan đến khu vực này (TT ngày 8-10-2003). Theo đó, sở khẳng định các văn bản “ý kiến qui hoạch” của sở không có nội dung “thuận về nguyên tắc đầu tư” hoặc “chấp thuận chủ trương hướng dẫn lập thủ tục đầu tư” cho các công ty.

Nội dung các văn bản này chỉ mang tính chất hướng dẫn, giới thiệu ban đầu về địa điểm xây dựng và hướng điều chỉnh, phát triển qui hoạch tại khu vực. Ngoài ra, sở cũng cho biết theo qui định của UBND TP, chức năng giải quyết thuận hay không thuận về nguyên tắc đầu tư hay chủ trương hướng dẫn lập thủ tục đầu tư không thuộc thẩm quyền của Sở Qui hoạch - kiến trúc mà thuộc Sở Kế hoạch - đầu tư.

HUY GIANG

Việt Báo
contentlength: 2273
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam