Seoul tặng HN 4,27 triệu USD quy hoạch TP bên sông Hồng

12:53 20/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Với hơn 4,27 triệu USD, TP Seoul (thủ đô Hàn Quốc) giúp Hà Nội nghiên cứu lập quy hoạch xây dựng đô thị bên sông Hồng.

Hà Nội sẽ nghiên cứu lập quy hoạch xây dựng một thành phố bên bờ sông Hồng đoạn qua Hà Nội, thay thế hình ảnh quy hoạch ""lổn nhổn"" hai bên bờ sông Hồng gây mất mỹ quan hiện nay.

Dự án nghiên cứu lập quy hoạch đô thị bên sông Hồng này là bước tiếp của ký kết trong chuyến thăm thủ đô Seoul trước đó (20/5/2006) của lãnh đạo TP Hà Nội. 

Lãnh đạo hai Thủ đô Việt Nam - Hàn Quốc đã ký kết dự án thoả thuận hợp tác phát triển khu vực sông Hồng phỏng theo mô hình thành phố Seoul xây dựng quy hoạch phát triển bên sông Hàn tại Hàn Quốc.

Hiện Hà Nội đang giao Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì phối hợp với các sở, ngành khẩn trương hoàn tất các thủ tục liên quan và tạo điều kiện thuận lợi cho tổ dự án triển khai các nội dung như thoả thuận được ký kết giữa hai thành phố.

Dự kiến khoảng tháng 11/2007 dự án nghiên cứu lập quy hoạch phát triển khu vực sông Hồng đoạn qua Hà Nội sẽ hoàn thành.

Thành phố đẹp bên sông sẽ là một ấn tượng đẹp của Hà Nội trong lòng người dân Việt và du khách nước ngoài với thủ đô thanh lịch và văn minh của Việt Nam.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 1834
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam