Sẽ xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân liên quan tới hai vụ tiêu cực xảy ra ở TCty Bưu chính Viễn thông

15:37 22/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Đó là vụ in danh bạ điện thoại và nâng khống giá thiết bị ở 28 Bưu điện tỉnh, thành phố. Hai vụ việc trên đều thuộc lĩnh vực và phạm vi quản lý của TCty bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT).

 

Ông Nguyễn Thanh Hải - Chánh Thanh tra, người được lãnh đạo Bộ Bưu chính viễn thông uỷ quyền mới đã chính thức có công văn trả lời công luận là hiện hai vụ việc trên đang được cơ quan công an tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can để tiến hành điều tra. Bộ Bưu chính Viễn thông cho rằng các đối tượng vi phạm bên ngoài đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để thực hiện hành vi lừa đảo. Với các cán bộ của có thể bị lợi dụng hoặc cố ý nhưng đã phản ánh sự thiếu trách nhiệm để gây hậu quả nghiêm trọng. Ông Hải cho biết, quan điểm của Bộ là cần phải làm nghiêm khắc và hoàn toàn ủng hộ các cơ quan pháp luật sớm kết luận làm rõ vụ việc. Những cá nhân sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản 1052/VP-CP-VI ngày 4/3/2005.

 

Riêng về vụ nâng khống giá thiết bị bưu điện cho thấy, đến nay đã có 29 đơn vị thành viên hạch toán phụ thuộc của VNPT thực hiện việc mua camera, phù điêu, bản viết thư, bảng quảng cáo, thùng thư liên quan đến các công ty bên ngoài trong đó có Công ty TNHH công trình Sao Đỏ của Nguyễn Lâm Thái. Các đơn vị trên đã mua sắm theo 3 hình thức là: chào hàng cạnh tranh; mua sắm trực tiếp; chỉ định thầu. Tổng giá trị thực hiện việc mua sắm từ năm 2002 đến 31/5/2005 là 47 tỉ đồng... Những đơn vị này đã sử dụng vốn đầu tư phân cấp và chi phí sản xuất kinh doanh để mua sắm. Do hạch toán phụ thuộc nên hàng năm những bưu điện trên phải gửi báo cáo cho VNPT những khoản thu, chi và kế hoạch cho năm tới. Tuy nhiên những bản báo cáo này rất chung chung, con số tổng hợp nên VNPT đã không kiểm soát được, gây hậu quả lớn.

 

Đến nay, Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá đã yêu cầu Tổng giám đốc VNPT chỉ đạo các bưu điện tỉnh, các ban chức năng của VNPT hợp tác với cơ quan công an trong quá trình điều tra, làm rõ các dấu hiệu sai phạm của các đơn vị và cá nhân có liên quan.

 

Lan Hương   

VietBao.vn
contentlength: 3035
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam