Sẽ tránh cắt điện đèn tín hiệu giao thông vào giờ cao điểm

12:42 03/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đây là một trong những nội dung công văn trả lời của Công ty Điện lực TP Hà Nội sau khi Tòa Soạn đăng bài " Nước sạch “cạn”, giao thông hỗn loạn vì mất điện

" phản ánh tình hình mất điện trên địa bàn thành phố trong thời gian qua.

Giải thích về lý do mất điện tại các nhà máy nước và đèn tín hiệu giao thông, Công ty Điện lực TP Hà Nội cho biết, do các cột đèn tín hiệu giao thông vẫn được cấp điện từ các đường trục hạ thế của các trạm biến áp công cộng và các trạm điện của các nhà máy nước cũng được cấp điện từ lưới phân phối (chưa có đường điện ưu tiên)… nên khi thực hiện cắt điện để thi công, sửa chữa và nâng cấp lưới điện đã ít nhiều ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các phụ tải này.

Ngoài ra, trước tình hình khó khăn về nguồn điện, nhất là trong các tháng mùa khô 2007 này, để thực hiện kế hoạch tiết giảm điện theo yêu cầu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Điện lực TP Hà Nội đã chú trọng rà soát để hạn chế việc cắt điện đối với các nhà máy nước, các khu vực có cột đèn tín hiệu giao thông tại các nút giao thông trọng điểm và các phụ tải ưu tiên khác như: bệnh viện, trường học… trên toàn thành phố.

Cũng theo Công ty Điện lực TP Hà Nội, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh trên Tòa Soạn, ngày 22/3, Công ty đã tổ chức cuộc họp với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội để bàn về phương án cấp điện cho các cụm đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trước mắt, Công ty sẽ đảm bảo điện cho 71 điểm nút giao thông trọng điểm theo yêu cầu của Công an thành phố. Đối với các nút giao thông khác, trong trường hợp phải cắt điện, Công ty sẽ lưu ý lập lịch cắt điện tránh các giờ cao điểm về giao thông (từ 6h30 đến 8h30 và từ 16h đến 18h30 hàng ngày) và thông báo lịch cắt điện cho phòng Cảnh sát giao thông được biết để có kế hoạch phối hợp.

Về lâu dài, Công an TP Hà Nội cần nghiên cứu và đề xuất với Uỷ ban nhân dân TP Hà Nội để đầu tư lắt đặt hệ thông nguồn điện dự phòng (UPS) cho các cột đèn tín hiệu giao thông, nhằm đảm bảo hệ thống có thể hoạt động trong điều kiện không có điện lưới.

Mạnh Hùng

Việt Báo
contentlength: 3869
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..