Sẽ tổ chức cưỡng chế những hộ cố tình không bàn giao mặt bằng

07:24 25/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Se to chuc cuong che nhung ho co tinh khong ban giao mat bang 

Công trình kè Hồ Tây.

Ngày 24-4, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, sẽ tiến hành cưỡng chế để GPMB dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh (HTKTXQ) Hồ Tây với 6 hộ (đợt I-nhóm 1) tại tổ 25, cụm 3, phường Xuân La vào ngày 27-4-2007.

 

Theo UBND quận, ngay sau khi UBND quận thông báo tới các hộ dân về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, thông báo của UBND TP và kế hoạch thực hiện của quận với dự án, trong đó có việc GPMB tại cụm 3 Xuân La, UBND phường và Ban QLDA đã gửi thông báo nhận tiền và bàn giao mặt bằng của quận tới 21 hộ gia đình.

 

Ngày 28-3, Ban QLDA tổ chức thanh toán tiền bồi thường và làm thủ tục bàn giao mặt bằng theo đúng kế hoạch, nhưng chỉ có 1/21 hộ đến nhận tiền và ký biên bản bàn giao mặt bằng. Trong số 21 hộ này, có 9 hộ được tái định cư bằng căn hộ chung cư và 6 hộ đề nghị được tái định cư bằng đất. Ngày 29-3 khi tổ chức gắp thăm vị trí căn hộ tái định cư, chỉ có 2 hộ gắp thăm.

 

Như vậy, với 18 hộ không thực hiện quyết định thu hồi đất, không bàn giao mặt bằng và không nhận nhà tái định cư, UBND quận sẽ tiến hành cưỡng chế để hoàn thành GPMB trước 30-5 theo đúng kế hoạch. Việc cưỡng chế sẽ được tiến hành làm 3 đợt, tương ứng với việc các hộ được chia làm 3 nhóm.

 

Ngoài các hộ thuộc nhóm 1 tổ chức cưỡng chế hành chính trong ngày 27-4. Đợt 2-nhóm 2 gồm 10 hộ gia đình còn lại, nếu không bàn giao mặt bằng trước ngày 23-5, sẽ tiến hành cưỡng chế vào ngày 24-5.

 

6 hộ có kiến nghị bố trí tái định cư bằng đất được xếp vào nhóm 3. Trong số này, hiện có 4 hộ đã nhất trí bàn giao mặt bằng, hoàn thành trước ngày 20-4. Với 2 hộ còn lại sẽ được bố trí tái định cư bằng nhà và tổ chức cưỡng chế vào ngày 29-5 nếu không bàn giao mặt bằng.

 

Theo kế hoạch, ngay sau khi cưỡng chế, các đơn vị xây lắp sẽ tiếp nhận ngay mặt bằng được bàn giao và tổ chức thực hiện dự án, để tránh tái lấn chiếm và bảo đảm tiến độ của công trình.

 

Cùng với việc GPMB, UBND phường Xuân La đã tiến hành rà soát, kiểm tra, thống kê, tổng hợp các tài liệu, hồ sơ có liên quan đến công tác quản lý đất đai, quản lý TTXD theo trình tự thời gian của các hộ gia đình. Hiện đang tiếp tục làm rõ những sai phạm về quản lý quy hoạch, sử dụng đất đai, TTXD tại khu vực này lập kế hoạch và đưa ra những giải pháp xử lý lấn chiếm đất đai, mua bán đất trái phép theo quy định của pháp luật, báo cáo quận trước ngày 30-4. Đồng thời, phường tiếp tục nghiêm túc làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra vi phạm trong quản lý đất đai, quản lý TTXD.

 

Đức Trường

VietBao.vn
contentlength: 3963
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..