Sẽ tiến hành theo phương thức nhanh nhất

Thứ sáu, 04 Tháng sáu 2004, 16:50 GMT+7
 • Se tien hanh theo phuong thuc nhanh nhat 

  Đấu giá đất ở quận Cầu Giấy. Ảnh: T.C

  Ông Nguyễn Trọng Lượng, Giám đốc Ban QLDA Từ Liêm đã khẳng định với phóng viên HNMĐT như vậy về công tác đấu giá quyền sử dụng 8.155,6 m2 đất dùng để xây dựng nhà thấp tầng sẽ diễn ra vào sáng mai 5/6 tại UBND huyện Từ Liêm. Theo đó, đến hết sáng nay 4/6, đã có 241 hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá, trong đó có 2 tổ chức và 239 cá nhân.

  Khu đất xây dựng nhà ở để đấu giá quyền sử dụng thuộc xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, có tổng diện tích 65.638 m2. Phía Bắc và Đông Bắc giáp khu dân cư xã Xuân Đỉnh, phía Đông giáp khu ngoại giao Đoàn, phía Tây Nam giáp tuyến đường nối từ Phạm Văn Đồng vào khu ngoại giao Đoàn. Trong đó, diện tích phần đất được xây dựng nhà thấp tầng là 8.155,6 m2, diện tích cây xanh, bãi đỗ xe là 2.115 m2, diện tích sân đường, cây xanh sử dụng chung 17.593,5 m2. Khu đất đấu giá chính là phần đất xây dựng nhà thấp tầng, được tổ chức thi công theo 3 khu vực. Đó là khu nhà ở liền kề 28 căn hộ (khu A) diện tích 2958,2 m2, khu nhà vườn 3 tầng (khu B) gồm 39 căn hộ, diện tích 4668,1 m2; khu nhà vườn 3 tầng (khu G) gồm 4 căn hộ, diện tích 529,3 m2.

  Người tham gia đấu giá phải mua hồ sơ và nộp khoản tiền bảo lãnh từ 50-80 triệu đồng cho một ô đất. Giá sàn quy định là từ 10 đến 15 triệu đồng với mỗi bước giá (chênh lệch giữa giá trúng và giá không trúng thấp hơn liền kề cho 1 m2 đất) là 300 nghìn đồng.

  Việc xét người tham giá đấu giá trúng giá của từng ô đất dựa trên nguyên tắc thứ tự người tham gia đấu giá bỏ từ cao xuống thấp. Quyền xác định vị trí được tuân theo thứ tự trong danh sách trúng giá, người bỏ giá cao sẽ được chọn trước cho đến khi đủ số lượng ô đất. Trường hợp có 2 hay nhiều người  tham gia đấu giá bỏ giá bằng nhau thì tổ chức bốc thăm để phân định thứ tự người trúng giá. Trường hợp người tham gia đấu giá tự nguyện rút khỏi danh sách trúng giá đã công bố thì người trúng giá sẽ không được nhận lại tiền bảo lãnh dự đấu giá. Ô đất do người trúng giá tự nguyện rút khỏi danh sách người trúng giá sẽ được tổ chức đấu giá lại.

  Theo quy định, người trúng giá chủ động nộp tiền trong thời gian 20 ngày kể từ ngày công bố quyết định trúng giá. Quá thời hạn, người trúng giá nào không nộp hoặc không nộp đủ là vi phạm quy chế và được coi là bỏ quyền trúng giá. Số tiền đã nộp sẽ được trả lại, không tính lãi. Người trúng giá cần thực hiện đầu tư xây dựng theo Quy chế quản lý đầu tư và xây dựng khu nhà ở tại xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm do UBND huyện ban hành.

  Được biết, đây là lần thứ 3 Từ Liêm tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất.

  T.C

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ tiến hành theo phương thức nhanh nhất

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ tiến hành theo phương thức nhanh nhất bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se tien hanh theo phuong thuc nhanh nhat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ tiến hành theo phương thức nhanh nhất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI