Sẽ thu hồi 5 ha đất ở Thượng Thanh (Long Biên) làm quỹ đất cho tái định cư

16:49 06/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Se thu hoi 5 ha dat o Thuong Thanh (Long Bien) lam quy dat cho tai dinh cu

Phó Chủ tịch UBND Tp Đỗ Hoàng Ân. Ảnh: HNM

Đường 5 kéo dài là dự án trọng điểm, loại A của Tp Hà Nội. Hai trong những vướng mắc có thể làm chậm tiến độ triển khai dự án này hiện nay là vẫn chưa có quy hoạch chi tiết 2 bên đường và tạo quỹ đất tái định cư chuẩn bị cho công tác GPMB. Tại cuộc họp ngày 5/8/2004, UBND Quận Long Biên đã đề nghị thu hồi 5 ha đất thuộc địa bàn xã Thượng Thanh (Long Biên) để xây dựng khu tái định cư phục vụ cho công tác GPMB của 2 dự án trọng điểm "Đường 5 kéo dài" và "Cầu Vĩnh Tuy"

 

Theo đề nghị của Chủ dự án (Ban Quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn sông Hồng) và các đơn vị thi công, Sở Quy hoạch - Kiến trúc cần khẩn trương bàn giao cho Ban QLDA hồ sơ chỉ giới đường đỏ (phần điều chỉnh từ 60 - 68m, đã được Tp phê duyệt), đồng thời đề nghị Tp giao cho UBND quận Long Biên lập phương án tái định cư cho khoảng 300 hộ dân phải giải tỏa. Quỹ đất dành cho việc tái định cư trước mắt xác định 2 địa điểm ở Thượng Thanh (Long Biên) và Thạch Bàn (Gia Lâm). Thành phố cần sớm giao nhiệm vụ và có quyết định chính thức cho UBND quận Long Biên làm chủ đầu tư dự án xây dựng khu tái định cư Thượng Thanh...

Se thu hoi 5 ha dat o Thuong Thanh (Long Bien) lam quy dat cho tai dinh cu

Một đoạn của đường 5 kéo dài trên sơ đồ của Cty tư vấn TEDI. Ảnh: T.Q

Trả lời các vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND Tp Đỗ Hoàng Ân đã khẳng định, hồ sơ chỉ giới đường đỏ (đoạn được điều chỉnh từ Đông Trù tới Cầu Chui) đã được Sở QH - KT làm xong, đồng thời yêu cầu Ban QLDA phải cắm mốc đủ tỷ lệ 1/500, đúng với chỉ giới đường đỏ, và chỉ cắm mốc 1 lần, đồng thời công khai cho các hộ dân quanh vùng biết phạm vi quy hoạch để có biện pháp quản lý chặt chẽ đất trong chỉ giới đường đỏ.

Se thu hoi 5 ha dat o Thuong Thanh (Long Bien) lam quy dat cho tai dinh cu

Sơ đồ thiết kế móng, trụ của Cầu Vĩnh Tuy. Ảnh: T.Q

Thành phố cũng nhất trí với đề nghị của Ban QLDA và UBND quận Long Biên về việc thu hồi 5 ha đất ở Thượng Thanh làm quỹ đất tái định cư phục vụ cho GPMB, đồng thời giao UBND quận Long Biên làm chủ đầu tư cho dự án này. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND Tp Đỗ Hoàng Ân nhấn mạnh rằng, khu tái định cư Thượng Thanh là một khu lớn, cần phải được xây dựng đồng bộ mọi hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc, tuyệt đối không được làm chia cắt, hoặc manh mún, chắp vá. Ngoài ra, chủ đầu tư cần đề xuất những chính sách xã hội, tạo công ăn việc làm cho người dân trong vùng phải GPMB, đặc biệt là những hộ đang ở những vị trí mặt đường./.

Trọng Quang       

VietBao.vn
contentlength: 4141
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam