Sẽ thành tra đột xuất công tác quốc phòng

09:53 15/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Se thanh tra dot xuat cong tac quoc phong"Tổng thanh tra Nhà nước có trách nhiệm phối hợp với Bộ Quốc phòng định kỳ hoặc đột xuất thanh tra việc thực hiện công tác quốc phòng ở các bộ, ngành và các địa phương theo quy định của pháp luật" - là nội dung đáng chú ý trong Nghị định 119/QĐ - TTg về "công tác quốc phòng ở các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các địa phương"  mới được Chính phủ ban hành hôm 11/5.

Theo đó, hàng năm và từng thời kỳ, các bộ, ngành và UBND các địa phương chỉ đạo tổ chức thanh tra, kiểm tra kết quả việc thực hiện công tác quốc phòng ở các cơ quan, đơn vị thuộc quyền.

Việc thực hiện công tác thanh tra quốc phòng theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng sẽ do thanh tra Bộ này chủ trì, phối hợp với thanh tra các bộ, ngành và các địa phương sở tại. Đồng thời, bộ phận thường trực công tác quốc phòng của Bộ Quốc phòng có trách nhiệm phối hợp với cơ quan, cán bộ chuyên trách, kiêm nhiệm làm công tác quốc phòng ở các bộ, ngành và cơ quan quân sự địa phương các cấp định kỳ hoặc đột xuất kiểm tra kết quả thực hiện công tác quốc phòng để báo cáo lên Bộ. Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác quốc phòng ở các bộ, ngành và các địa phương sẽ thực hiện theo Luật khiếu nại tố cáo.

Về kinh phí thực hiện công tác quốc phòng tại các bộ, ngành, địa phương, sẽ lấy từ nguồn dự toán ngân sách hàng năm của bộ, ngành, địa phương theo Luật Ngân sách Nhà nước và quy định của các văn bản pháp luật liên quan. Riêng đối với các doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp ngoài quốc doanh, kinh phí chi cho thực hiện nhiệm vụ quốc phòng hàng năm (giáo dục quốc phòng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, tuyển quân, diễn tập...) được hạch toán trong chi phí quản lý hàng năm của từng doanh nghiệp.

Nội dung trên và các điều khoản liên quan khác của Nghị định 119 sẽ có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng công báo và thay thế luôn Nghị định số 19 do Chính phủ ban hành từ ngày 12/3/1994.

Nguyệt Minh 

VietBao.vn
contentlength: 2982
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam