Sẽ phát triển thêm 2 trung tâm mới tại Hà Nội và Hải Phòng

10:04 05/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Se phat trien them 2 trung tam moi tai Ha Noi va Hai Phong(HNMĐT) - Ông Patrick Legro, Giám đốc điều hành Metro Cash & Carry Việt Nam cho biết, đến đầu tháng 3/2005 công ty đã đầu tư được 60 triệu đô la Mỹ để xây dựng 4 trung tâm Cash & Carry: Metro Bình Phú – TP. HCM, Metro An Phú – TP. HCM, Metro Thăng Long – Hà Nội, Metro Hưng Lợi - Cần Thơ. Trong năm 2005, Metro sẽ phát triển thêm 2 trung tâm mới tại Hà Nội và Hải Phòng.

Metro Cash & Carry Việt Nam là một công ty 100% vốn nước ngoài. Theo quy định tại Giấy phép, công ty được phép đầu tư vốn 120 triệu đô la Mỹ để xây dưng 8 Trung tâm Cash & Carry. Riêng ở 4 trung tâm đã đầu tư, Metro & Carry đã lắp đặt hệ thống chế biến và bảo quản các loại thịt và thực phẩm tươi sống hiện đại nhất hiện nay. Hệ thống làm lạnh thịt, cá và các sản phẩm thực phẩm có thể luôn được giữ ở nhiệt độ thấp tới -40 độ c. Đầu tư vào hệ thống này là tốn kém, tuy nhiên đó là cách duy nhất để đạt được mục tiêu bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh cho sản phẩm thực phẩm. Các trang thiết bị này sản xuất tại Châu Âu và có cùng một chất lượng như tất cả các trang thiết bị mà hãng sử dụng ở các nước Châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc. Hiện nay, đây là hệ thống đầu tiên như vậy được lắp đặt tại Việt Nam.

 

Mặc dù đầu tư cho mỗi lò mổ tiêu chuẩn cao không nhiều, vào khoảng 10,000 Đô la Mỹ, nhìn chung ở Việt Nam rất nhiều lò mổ hiện vẫn đang hoạt động trong điều kiện rất thiếu vệ sinh. Metro Cash & Carry đã đầu tư vào một số lò mổ hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh ATTP cho các sản phẩm xuất xứ từ Metro. Ngoài ra, được biết công ty cũng nhận thấy những lợi ích chung trong việc đào tạo liên tục và có hệ thống cho người nông dân về sản xuất thịt và cá. Công ty đã đầu tư tổ chức nhiều khoá học về thịt và cá. Trong những khoá đào tạo này, Metro đã hợp tác với Sở nông Nghiệp các tỉnh. Sự hợp tác này giúp các kỹ sư nông nghiệp áp dụng kết quả nghiên cứu kỹ thuật một cách hiệu quả hơn trong thực tiễn.

 

Metro Cash & Cary Việt Nam cũng đồng thời phát triển các sản phẩm mang thương hiệu riêng và các sản phẩm này được sản xuất thông qua sự hợp tác với các nhà sản xuất đang có mặt tại Việt Nam. Hãng đã có 280 sản phẩm nhãn hiệu Metro.

 

Hiện nay công ty đã cấp 370.000 thẻ thành viên cho TP. HCM, Hà Nội và Cần Thơ. Theo giấy phép đầu tư, Metro Cash & Carry được phép phân phối sỉ hàng hoá đến các doanh nghiệp và hộ kinh doanh nhằm phục vụ nhu cầu kinh doanh và sử dụng của những đối tượng này. Hiện công ty cũng đã tuyển khoảng 1.300 nhân viên, trong đó hơn 100 nhân viên cấp quản lý được cử đi nước ngoài để tham gia đào tạo các kỹ năng. Thực tế đây là một con số chưa cao khi đem so sánh với nhu cầu công việc của thanh niên Hà Nội và TP.HCM. Tuy vậy, việc đào tạo và duy trì công việc cho gần 1.300 lao động của Metro đã góp phần hỗ trợ các nỗ lực giảm bớt sức ép về lao động cho Hà Nội và TP.HCM

 

Trong năm qua, mặc dù thị trường thế giới phải đối mặt với những vấn đề khó khăn, xuất khẩu của Tập đoàn Metro AG từ Việt Nam vẫn đạt 50 triệu đô la Mỹ. Công ty đang hy vọng rằng trong năm 2005 sẽ có thể tăng lượng xuất khẩu của Việt Nam vì qua các cuộc khảo sát của Metro Châu Âu và Metro ở các nước Châu Á khác cho thấy kết quả rất khả quan của một số ngành hàng quan trọng. Trong năm 2005, Công ty sẽ tổ chức một chuyến thu mua cho Metro Châu Âu và Châu Ấ đến Việt Nam. "Metro Cash & Carry Việt Nam, cho đến nay vẫn chưa có lãi, tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng rằng doanh nghiệp của chúng tôi thành công và chúng tôi sẽ đạt được tới điểm hoà vốn sau khi trung tâm thứ 5 được đi vào hoạt động" - Ông Patrick Legro đã nói như vậy.

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 5123
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam