Sẽ phát hành trái phiếu để xây dựng bệnh viện ở vùng sâu, vùng xa

16:15 19/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Thông tin này được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đưa ra trong buổi giao lưu trực tuyến với Báo Công an nhân dân điện tử vào chiều qua (17-11).

Sẽ phát hành trái phiếu để xây dựng bệnh viện ở vùng sâu, vùng xa

(ANTĐ) - Thông tin này được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đưa ra trong buổi giao lưu trực tuyến với Báo Công an nhân dân điện tử vào chiều qua (17-11).

Trước sự quan tâm rất lớn của người dân về thực trạng quá tải ở các BV hiện nay, ông Nguyễn Quốc Triệu cho rằng một trong những giải pháp cần phải làm ngay là củng cố hạ tầng cơ sở, trang thiết bị y tế, đội ngũ thầy thuốc để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho các BV tuyến cơ sở.

Đặc biệt, Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu cho biết: Thường trực Ban Bí thư đã đồng ý về chủ trương trình Quốc hội  phát hành trái phiếu xây dựng BV đạt tiêu chuẩn tuyến huyện và tuyến tỉnh ở vùng sâu, vùng xa và các vùng khó khăn.

Việc huy động các nguồn lực kinh tế, xã hội hóa công tác phòng, khám chữa bệnh nhằm chia sẻ với Nhà nước là một giải pháp rất cần thiết trong xã hội hiện đại. Nếu thực hiện tốt chủ trương này chắc chắn sẽ tạo ra được một bước đột phá mới trong việc phát triển y tế cơ sở.

Tiến Hưng

VietBao.vn
contentlength: 1825
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....