Sẽ nối đường vành đai 4 (Hà Nội) với Hà Tây

10:35 19/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt "chỉ giới đỏ" tuyến đường từ điểm giao với vành đai 4 ( dự kiến, theo qui hoạch ) kéo dài tới ranh giới hành chính giữa Hà Nội với Hà Tây...

Tuyến đường sẽ đi qua các xã Ngọc Hồi, Vĩnh Quỳnh, Đại Áng huyện Thanh Trì và kéo dài tới tỉnh Hà Tây.

Tuyến đường sẽ đi qua một số xã huyện Thanh Trì và kéo dài tới tỉnh Hà Tây (Ảnh tư liệu).

Vành đai 4 Hà Nội sẽ ở đâu?

Tổng chiều dài toàn tuyến đường này khoảng 2.700m, chạy qua địa bàn các xã Ngọc Hồi, Vĩnh Quỳnh, Đại Áng thuộc huyện Thanh Trì (Hà Nội). Lòng đường dự kiến rộng 30m với 2 làn xe chạy, vỉa hè 2 bên và dải phân cách rộng 3m ở giữa. Về cơ bản, hướng tuyến đường được cải tạo, mở rộng trên cơ sở đường liên xã hiện có.

Đặc biệt, trên tuyến đường có một nút giao khác mức với vành đai 4. Vị trí và chỉ giới đường đỏ của nút giao thông này sẽ được xác định theo dự án xây dựng đường vành đai 4 được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Những nút giao với các đường ngang có cấp hạng thấp hơn được tổ chức giao cùng mức. Các đường ngang có thể được bổ sung, điều chỉnh khi xem xét, phê duyệt qui hoạch chi tiết của khu vực.

Chủ đầu tư được UBND TP Hà Nội yêu cầu khi lập dự án đầu tư xây dựng tuyến đường cần phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tây để khớp nối, thống nhất về chỉ giới đường đỏ, cấu tạo mặt cắt ngang và các công trình hạ tầng kỹ thuật với đoạn tiếp theo trên địa bàn Hà Tây vì điểm cuối tuyến này giáp nối với tỉnh Hà Tây, đảm bảo thống nhất chung cho cả tuyến đường.

Được biết, chỉ giới đường đỏ tỉ lệ 1/500 tuyến kể trên do Viện Qui hoạch xây dựng Hà Nội lập, Sở Qui hoạch - Kiến trúc Hà Nội chấp thuận. Sau động thái phê duyệt này, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở QH-KT tiếp tục chịu trách nhiệm hướng dẫn Ban quản lý dự án huyện Thanh Trì tổ chức cắm mốc tuyến đường, bàn giao hồ sơ cho UBND huyện Thanh Trì tổ chức công bố công khai để các tổ chức, nhân dân biết, thực hiện.

  • Hoàng Huy

Việt Báo
contentlength: 3950
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..