Sẽ kỷ luật Trưởng phòng vụ tiêu cực thi tại Bộ Giáo dục

02:00 20/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo nguồn tin của TS, kết thúc buổi làm việc ngày 19/9, tổ công tác xác định Trưởng phòng Tổng hợp Đào Thị Bình có sai phạm trong vụ gian lận thi tại trụ sở Bộ Giáo dục. 19h, trong vòng vây của báo giới, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Hội đồng kỷ luật sẽ họp chiều 22/9.

Ngày 19/9, tổ công tác đã có cuộc làm việc cuối cùng với Trưởng phòng Đào Thị Bình để làm rõ sự "tình cờ" trong cuộc gặp của các thí sinh Đào Thanh Hoa và Bùi Quang Việt và cô giáo Hiền tại phòng Tổng hợp. Ngoài ra, bà Bình đã giải trình tại sao có em dự thi nhưng không báo cáo cấp trên xin rút khỏi Ban ra đề.

Trong thời gian này, nhóm công tác của Bộ GD&ĐT về Thái Bình làm việc với hai thí sinh Hoa và Việt cũng đã báo cáo kết quả.

Theo dòng sự kiện:
Ngừng công tác bà trưởng phòng vụ tiêu cực thi tại Bộ GD (18/09)
Hôm nay đề xuất kỷ luật vụ tiêu cực tại trụ sở Bộ Giáo dục (18/09)
Không để "chìm xuồng" vụ tiêu cực thi tại Bộ Giáo dục (15/09)
Trưởng phòng Tổng hợp Bộ Giáo dục liên quan tiêu cực (15/09)
Gian lận thi ngay sát phòng Bộ trưởng Giáo dục (14/09)
Xem tiếp»

Theo nguồn tin của TS, bà Bình đã cung cấp một số tình tiết mới liên quan đến vụ gian lận thi tuyển công chức. Tổ công tác xác định Trưởng phòng Tổng hợp có sai phạm trong vụ việc này và đã đề xuất lãnh đạo Bộ lập Hội đồng kỷ luật. Tổ công tác gồm 5 thành viên do Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lê Văn Học làm tổ trưởng.

18h ngày 19/9, Tổ công tác của Bộ GD&ĐT đã có báo cáo sơ bộ kết quả thanh tra với Thứ trưởng Nguyễn Văn Vọng. Dự kiến sáng 20/9, báo cáo chính thức sẽ được gửi tới Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân. Chiều cùng ngày, Văn phòng Bộ (đơn vị quản lý bà Bình) sẽ họp với Tổ công tác.

"Chiều 20/9, tôi sẽ dự cuộc họp nghe tổ công tác báo cáo. Tôi nghĩ Bộ GD&ĐT đủ sức làm vụ này. Nếu trong trường hợp nghiệp vụ không đủ, khi đó có thể tính đến việc mời đơn vị có chuyên môn như cơ quan công an", ông Nhân nói.

Việt Anh

Se ky luat Truong phong vu tieu cuc thi tai Bo Giao duc
Việt Báo
contentlength: 5068
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam