Sẽ kiểm tra tận gốc các cơ sở trồng rau dịp Tết

13:06 22/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kiểm tra tận gốc các nơi sản xuất rau dịp Tết, đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Hoa – Chi Cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội.

Một đêm, dài thêm...5cm?

’Rau
Rau đang được "tắm" hóa chất. Ảnh: Người lao động
Tiền Phong ngày 22/1 cho biết rõ: trong tháng 1/2008, Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội sẽ kiểm tra tận gốc các nơi sản xuất, lấy mẫu phân tích, rồi chờ kết quả của Cục kiểm định phía Bắc đánh giá.

"Công nghệ" trồng rau với thuốc tăng trưởng đã diễn ra trong nhiều năm qua, và những loại rau này rất nguy hiểm với những người ăn chúng.

Những loại thuốc này phần lớn là của Trung Quốc với giá rất rẻ, và có tác dụng "kinh hoàng" khi có thể “thúc” cho rau lớn mau đến độ thu hoạch được trước cả 1 tháng, và có loại có thể làm cho rau dài thêm 5cm chỉ trong 1 đêm.

Tại TP Hồ Chí Minh, hai hợp tác xã trồng rau sạch là Tân Phú Trung và Nhuận Đức (Củ Chi) là "mô hình điểm" để nhân rộng vùng trồng rau an toàn, nhiều hộ dân vẫn phun thuốc bảo vệ thực vật vô tư.

Theo một điều tra về vệ sinh an toàn thực phẩm của Cục Bảo vệ Thực vật, số mẫu rau, quả tươi có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật chiếm 30% - 60%. Một số thuốc bảo vệ thực vật bị cấm sử dụng như Metamidophos vẫn còn dư lượng trong rau. Đây là một trong 16 loại thuốc bảo vệ thực vật mà Bộ Y tế VN cấm lưu hành từ năm 1997.

  • Thế Lực (tổng hợp)


Việt Báo
contentlength: 2910
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..