Sẽ điều chỉnh thiết kế đoạn Phủ Tây Hồ?

17:59 25/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Se dieu chinh thiet ke doan Phu Tay Ho?Ngay sau khi Ban Quản lí dự án hạ tầng kiến trúc Hồ Tây công bố thiết kế đường kè quanh hồ đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của nhân dân địa phương và Ban quản lí di tích phủ Tây Hồ. Trước những bất cập tại đây lãnh đạo UBND Hà Nội vừa có chuyến thị sát tình hình.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Hà, Chánh văn phòng UBND thành phố, sau khi nhận được đơn thư của Ban quản lí di tích phủ Tây Hồ và của người dân khu vực này phản ánh những bất hợp lí trong việc thiết kế kè đường tại đây, lãnh đạo thành phố đã có chuyến thị sát lắng nghe ý kiến của Trưởng ban quản lí di tích.

Kết luận ban đầu của đoàn khảo sát là con đường bao quanh Hồ Tây không “cắt ngang” Phủ, nhưng thiết kế của đoạn đường qua đây cũng có những bất cập, gây ảnh hướng tới hoạt động của di tích.

Cụ thể, đoạn đường chạy qua đây có lòng đường rất hẹp (chỉ có 3,8m), trong khi của vỉa hè lại quá lớn (4,6m). Lòng đường quá hẹp như vậy gây cản trở cho hoạt động giao thông (hai ô tô không thể tránh nhau được) còn lòng vỉa hè quá rộng lại dễ dẫn tới hiện tượng buôn bán mất trật tự.

Chính vì vậy, sau chuyến thị sát vừa rồi lãnh đạo thành phố đã có văn bản yêu cầu Ban Quản lí dự án hạ tầng kiến trúc Hồ Tây và Lãnh đạo UBND Quận Tây Hồ phải xem xét ý kiến của Ban quản lí di tích phủ Tây Hồ và của người dân.

Đối với 36 ki ốt ở khu vực phủ Tây Hồ, theo ông Phạm Quốc Bản, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, quan điểm của thành phố trong buổi làm việc “thu nhỏ” với một số cơ quan báo vào cuối tuần qua là “kiên quyết dẹp bỏ” để bảo đảm môi trường lành mạnh văn minh xung quanh khu di tích.

Theo Dân trí

VietBao.vn
contentlength: 2618
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam