Sẽ cấp lại biển số xe bị mất trong vòng 3 ngày

14:27 10/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Se cap lai bien so xe bi mat trong vong 3 ngay
Một chiếc xe bị mất biển số

Ngày 22/2, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 03/2006/TT-BCA (C11) nhằm sửa đổi bổ sung về thời hạn cấp lại biển số xe bị mất cắp. Theo đó, Thông tư này quy định như sau: Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe cấp lại ngay biển số xe. Trường hợp phải chờ để làm biển số thì cấp đăng ký và biển số tạm thời. Thủ tục hồ sơ cấp đăng ký và biển số tạm thời gồm: Hồ sơ chủ xe xin cấp lại biển số và bản phô tô giấy đăng ký xe.

Sáng 8/3, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Đào Công Hải - Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội để biết thêm chi tiết về việc triển khai thực hiện Thông tư này. Theo đó, những trường hợp có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ hợp lệ theo quy định sẽ được Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cấp lại BKS trong thời hạn 3 ngày (trừ các ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật). Giải thích thêm về vấn đề này, Thượng tá Đào Công Hải cho biết: Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, thủ tục hợp lệ, Phòng CSGT phải tiến hành kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ gốc. Sau đó, đề nghị bên đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất làm biển số mới. Chính vì vậy với thời gian 3 ngày mới có thể hoàn tất thủ tục và có được biển số mới để cấp.

Đối với việc cấp lại biển số tạm thời theo quy định của Thông tư 03, Thượng tá Đào Công Hải cho biết: Công an thành phố Hà Nội sẽ không cấp biển số tạm thời bằng giấy nhằm giúp cho người dân tránh việc đi lại nhiều lần mà chỉ có giấy hẹn trong thời gian chờ lấy biển. Hơn nữa, nếu cấp biển số tạm thời bằng giấy đối với các phương tiện thì cũng sẽ rất bất tiện. Đặc biệt là đối với xe môtô nếu cấp biển số bằng giấy, gặp trời mưa thì sẽ bị ướt, rách, không bảo quản được.

Liên quan đến việc cấp lại biển số cho các phương tiện, một số ý kiến lo ngại rằng: Sau khi được cấp biển số mới, trên thực tế khá nhiều phương tiện sẽ có tới hai biển số (đều do cơ quan Công an cấp). Các đối tượng xấu có thể lợi dụng sử dụng những biển số này gắn vào các xe lậu, xe gian để hoạt động. Để hạn chế và khắc phục tình trạng này, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội dự kiến sẽ phối hợp với các cơ quan báo chí thường xuyên thông báo những trường hợp được cấp biển số mới trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo báo cáo của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, hiện tại hồ sơ xin cấp lại biển số của người dân gửi đến đơn vị này khá nhiều, trong đó tập trung nhất từ thời điểm nạn mất cắp biển số gia tăng như thời gian qua. Riêng trong tháng 2/2006 có 200 trường hợp nộp đơn xin cấp lại. Thời gian triển khai thực hiện chủ trương này hiện còn phải chờ thời điểm Thông tư 03 có hiệu lực. Theo quy định thì Thông tư này sẽ có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày được đăng công báo.

Xuân Luận - CAND

Việt Báo
contentlength: 4896
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..