Sẽ cấp cứu miễn phí cho các nạn nhân bão số 5

09:56 01/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Để chủ động phòng chống cơn bão số 5 và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra, sáng nay 1/10, Bộ Y tế có công điện khẩn số 7005/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bà Rịa - Vũng Tàu, các tỉnh Tây Nguyên và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực miền Bắc và Trung bộ yêu cầu các cơ sở điều trị tổ chức trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do bão, lũ gây ra.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu chuyển các đội cấp cứu cơ động vào trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh. Có phương án bảo vệ hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và cán bộ y tế; tăng cường thuốc, hóa chất và thiết bị y tế cho những nơi có nguy cơ bị chia cắt, ngập lụt do bão, lũ.

Tổ chức bảo vệ các phương tiện, máy móc, vật tư, các kho thuốc, hoá chất không để bão lũ gây hư hỏng hoặc phát tán gây ô nhiễm môi trường. Phân công cán bộ y tế sẵn sàng bám sát phục vụ nhân dân khi có lệnh sơ tán và bố trí người bảo vệ tài sản tại đơn vị.

Các Công ty Dược, Thiết bị y tế Trung ương và các đơn vị trực thuộc Bộ chuẩn bị sẵn các cơ số thuốc, hoá chất, thiết bị phương tiện và các phân đội y tế cơ động sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra.

T.H

Việt Báo
contentlength: 3924
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..