Sẽ buộc thôi việc thanh tra giao thông kém đạo đức

09:41 28/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Se buoc thoi viec thanh tra giao thong kem dao ducNhững sai phạm mới bị phát hiện gần đây của các cán bộ thanh tra giao thông tỉnh Hoà Bình đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự sa sút phẩm chất đạo đức trong lực lượng này. Ngày 19/7, Bộ GTVT đã có Công văn chỉ đạo rà soát và chấn chỉnh các hoạt động thanh tra.

Theo đó, Cục trưởng các Cục quản lý chuyên ngành và Giám đốc các Sở GTVT, GTCC rà soát và củng cố lại lực lượng TTGT, kiên quyết đưa ra khỏi lực lượng những thanh tra viên không đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn công chức thanh tra, phẩm chất đạo đức kém và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nghiêm cấm TTGT sử dụng không đúng thẩm quyền khi thực thi công vụ, không được lạm dụng thẩm quyền trong xử lý vi phạm, đặc biệt khi tiến hành thanh tra xử lý vi phạm trong lĩnh vực hoạt động vận tải, phương tiện tham gia giao thông.

Khi tiến hành hoạt động thanh tra, Bộ GTVT yêu cầu phải có quyết định thanh tra hoặc văn bản phân công của cấp trên có thẩm quyền, kết thúc thanh tra, xử lý vi phạm phải báo cáo kết quả lên đơn vị chủ quản.

Cũng tại văn bản này, Bộ GTVT đề nghị các đơn vị chuyên môn và các Sở GTVT địa phương nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật về thanh tra, pháp luật chuyên ngành GTVT, nếu thấy vướng mắc hoặc không phù hợp với pháp luật hiện hành phải kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung cho phù hợp để áp dụng thực hiện thống nhất trên toàn quốc.

Theo Dân trí

VietBao.vn
contentlength: 2300
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..