Sẵn sàng chi đủ tiền để tiêu hủy đàn gia cầm

10:11 28/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Mai Quốc Bình, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia cầm - thủy cầm TP:

TT - Ông Mai Quốc Bình cho biết: Chúng tôi đã chỉ đạo tiếp tục tiêu hủy triệt để, không chừa con nào. Hiện nay TP đang xử lý rất tích cực và chủ động. Trong số 1,5 triệu gia cầm đã tiêu hủy 1,3 triệu con, còn lại 200.000 con đang tiếp tục tiêu hủy. Hạn định 28-1 là không kịp. Nhưng thời gian gia hạn thêm cũng chỉ trong hai ba ngày tới chứ không để sang tháng hai.

+ Mức hỗ trợ cụ thể ra sao thưa ông? Bao nhiêu tiền thì đủ giúp bà con nông dân vượt qua cơn hoạn nạn này?

- Hiện nay các nơi đang đề nghị mức hỗ trợ. Chắc phải 2-3 ngày nữa mới có mức cụ thể.

+ Theo ghi nhận của TT, gà vẫn được lén lút đưa vào chợ Trần Chánh Chiếu?

- TP sẽ nghiêm cấm tuyệt đối, không cho đưa bất cứ gia cầm nào vào TP. Bắt tới đâu xử lý tới đó. Bây giờ không chỉ bắt gia cầm, mà người vi phạm còn bị chế tài, xử phạt rất nặng nữa.

+ Cơ quan chức năng cho rằng không đủ người để kiểm tra?

- Không đủ người thì phải tham mưu chính sách, phối hợp với địa phương, quản lý thị trường, công an 113, thậm chí người dân phát hiện cũng nên báo ngay cho chính quyền địa phương để kịp thời xử lý, phải vận dụng mọi biện pháp để xử lý nhanh.

+ Một vài sự cố khiến người dân lo lắng cực độ như việc chôn cất gia cầm bị xì hơi, bốc mùi, gà chết quẳng xuống kênh Tân Hóa - Lò Gốm… đã được xử lý ra sao, thưa ông?

- TP đã giao cho ngành y tế và địa phương xử lý. Việc gà chết vứt xuống kênh cũng đã được vớt lên đem chôn. Tất cả đều được xử lý dứt điểm.

ĐOAN TRANG thực hiện

Việt Báo
contentlength: 2643
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam