Sản phẩm gia cầm phải ghi chất lượng, nơi sản xuất

14:50 15/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 13/1, Sở Y tế TPHCM đã có cuộc họp với trên 90 cơ sở giết mổ và kinh doanh sản phẩm gia cầm trên địa bàn TP để triển khai các nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn hàng hóa.

Theo đó, các sản phẩm gia cầm (bao gồm trứng, thịt gia cầm qua giết mổ hoặc chế biến  đơn giản có đóng gói...) bắt buộc phải có nhãn ghi rõ: tên và địa chỉ của cơ sở chịu trách nhiệm, định lượng, chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, nhiệt độ bảo quản.

Đối với các cơ sở còn nhãn cũ chưa đúng qui định thì khẩn trương thiết kế nhãn mới và báo cáo thời gian hết sử dụng. Sau khi tổng hợp, sở sẽ công bố thời điểm chấm dứt chung để làm cơ sở cho các đoàn thanh kiểm tra.

Đến nay đã có hai công ty được cấp giấy chứng nhận” Cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tham gia chuỗi thịt và sản phẩm gia cầm” đó là Công ty Phú An Sinh (với bốn điểm bán lẻ) và Công ty Giống gia cầm miền Nam (ba điểm bán lẻ).

Theo B.M
Tuổi trẻ

Việt Báo
contentlength: 1821
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..