Rà soát toàn bộ việc quản lý nhà công sở, nhà công vụ

13:55 28/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ra soat toan bo viec quan ly nha cong so, nha cong vuNgày 26/10, Văn phòng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý nhà công sở, nhà công vụ và bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước theo Nghị định 61/CP ngày 5/7/1994 của Chính phủ.

Công văn nêu rõ, trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện chính sách trên các lĩnh vực quản lý nhà công sở, nhà công vụ và việc bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước cho người đang thuê theo quy định tại Nghị định 31/CP ngày 5/7/1994 của Chính phủ còn có những mặt bất cập. Để công tác này được thực hiện có hiệu quả, đúng quy định của pháp  luật, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo rà soát lại toàn bộ việc quản lý nhà công sở, nhà công vụ và việc bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước cho người đang thuê theo quy định tại Nghị định 61/CP ngày 5/7/1994 của Chính phủ; có biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời những việc làm sai quy định pháp luật trong các lĩnh vực trên.

Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan rà soát lại các quy định về quản lý nhà công sở, nhà công vụ và việc bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước cho người đang thuê theo quy định tại Nghị định 61/CP, nếu cần thiết thì đề xuất phương án bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp, trình Chính phủ nhằm quản lý chặt chẽ nhà công sở, nhà công vụ và đẩy nhanh tiến độ bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước cho người đang thuê theo đúng quy định của pháp luật. Báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 12/2006.

Theo Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 2682
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam