Rà soát toàn bộ công trình cao tầng

10:57 07/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Bộ trưởng Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Hồng Quân vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố rà soát toàn bộ công trình xây dựng sau việc hàng loạt công trình nhà cao tầng gây sụt lún các khu nhà ở, văn phòng lân cận.

Rà soát toàn bộ công trình cao tầng

(ANTĐ) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Hồng Quân vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố rà soát toàn bộ công trình xây dựng sau việc hàng loạt công trình nhà cao tầng gây sụt lún các khu nhà ở, văn phòng lân cận.

Theo đó, phải tăng cường kiểm tra sự tuân thủ của chủ đầu tư với các quy định của giấy phép xây dựng, nhất là với các công trình có tầng hầm trong đô thị.

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, đối với nhà cao tầng có tầng hầm, chủ đầu tư phải thuê tư vấn độc lập có kinh nghiệm để thẩm tra thiết kế biện pháp thi công trước khi chấp thuận; khai báo số tầng hầm, phạm vi mặt bằng các tầng hầm.

Trong hồ sơ xin phép xây dựng, chủ đầu tư phải có ảnh chụp hiện trạng các công trình lân cận. Trước khi cấp giấy phép xây dựng, phải tổ chức thực hiện khảo sát hiện trường và có biên bản xác nhận về hiện trạng của các công trình lân cận.

Khi phát hiện có dấu hiệu gây ảnh hưởng đến các công trình lân cận, phải tiến hành khảo sát đưa ra các biện pháp xử lý khắc phục.

Nếu ảnh hưởng ở mức độ nguy hiểm, phải dừng thi công, thông báo với chính quyền địa phương và đưa ra các giải pháp sơ tán người, xử lý sự cố và phải chịu trách nhiệm bồi thường mọi thiệt hại.

Ngọc Khánh

VietBao.vn
contentlength: 2185
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam